Bí ẩn 9 cuốn sách là “chìa khóa” thay đổi vận mệnh nhân loại

Tương truyền, hoàng đế Ashoka trị vị đế quốc Maurya sở hữu 9 cuốn sách có thể thay đổi vận mệnh nhân loại. Về sau, ông hoàng này cho 9 người cất giữ những cuốn sách trên.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai
Hoàng đế Ashoka (hay còn gọi Ashoka đại đế) là hoàng đế thứ ba của đế quốc Maurya. Ông trị vì đất nước trong thời gian từ năm 268 trước Công nguyên đến năm 232 trước Công nguyên. Tương truyền, ông hoàng này sở hữu 9 cuốn sách có thể thay đổi vận mệnh nhân loại.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-2
Cụ thể, hoàng đế Ashoka nổi tiếng với tài cầm quân. Ông đã đích thân dẫn quân chinh chiến nhiều năm nhằm mở rộng bờ cõi lãnh thổ và bảo vệ giang sơn. Theo đó, ông chứng kiến sự hưng thịnh - suy tàn của nhiều nước.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-3
Trong thời gian ngồi trên ngai vàng, hoàng đế Ashoka đã tích cực truyền bá Phật giáo trong nước. Ông mong muốn người dân có cuộc sống hạnh phúc, ấm no, không phải chịu cảnh mất mát, đau thương vì chiến tranh, dịch bệnh.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-4
Là một vị vua thông minh, tài năng và có tài trị quốc, hoàng đế Ashoka được người dân yêu mến, kính phục. Một số nhà thông thái đã dâng lên nhà vua 9 cuốn sách có thể thay đổi vận mệnh nhân loại.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-5
Khi sở hữu những cuốn sách quý này, hoàng đế Ashoka cho rằng nếu số sách này rơi vào tay kẻ xấu, chỉ muốn mang lại lợi ích cho bản thân thì sẽ gây nguy hiểm cho mọi người. Vậy nên, hoàng đế Ashoka quyết định cất giấu 9 cuốn sách trên để không ai có thể chiếm làm của riêng, gây đảo lộn trật tự thế giới.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-6
Để 9 cuốn sách được cất giấu an toàn, hoàng đế Ashoka lập một nhóm bí mật gồm 9 học giả thông thái, hết mực trung thành làm nhiệm vụ trông giữ, bảo quản sách quý. Mỗi người "trông nom" một cuốn sách và không ai biết những người nào cũng đang làm công việc giống mình.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-7
Những học giả này hầu như không gặp gỡ người khác và tránh giao tiếp với nhiều người để những cuốn sách quý không rơi vào tay những kẻ có mưu đồ bất chính.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-8
Do 9 cuốn sách trên không được lưu truyền rộng rãi nên rất ít người biết đến chúng hay từng có cơ hội đọc số sách này. Theo đó, nội dung những cuốn sách trở thành bí ẩn lớn khiến nhiều người tò mò.
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-9
Một số người cho rằng, 9 cuốn sách mà hoàng đế Ashoka cho người trông coi cẩn thận để không ai biết đến sự tồn tại của chúng là vì nội dung bên trong đề cập đến những kiến thức quý giá về cuộc sống như cách trường sinh bất lão, đạo trị nước của bậc đế vương, nghệ thuật chiến tranh...
Bi an 9 cuon sach la “chia khoa” thay doi van menh nhan loai-Hinh-10
Hoàng đế Ashoka tin rằng, nếu 9 cuốn sách trên rơi vào tay của những kẻ có dã tâm lớn thì sẽ có thể thay đổi vận mệnh của nhân loại như muốn làm bá chủ thế giới, phát động nhiều cuộc chiến đẫm máu... Hậu quả tồi tệ nhất là có thể hủy diệt nền văn minh và mọi sự sống trên Trái đất. Vậy nên, ông hoàng này đã tìm cách giấu số sách này đi để lịch sử nhân loại diễn ra theo quy luật tự nhiên vốn có.

Mời độc giả xem video: Những cuốn sách hay về chuyển đổi số. Nguồn: THĐT1.

Theo Đời sống
Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Galaxy S25 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 4?

Theo đó,Ming-Chi Kuo, nhà phân tích nổi tiếng với những dự đoán chính xác về các sản phẩm công nghệ cho biết, Galaxy S25 có thể sẽ chỉ sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm, thay vì chia sẻ thị phần với chip Exynos "cây nhà lá vườn" như truyền thống.
Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Bí ẩn mặt nạ đá quý hiếm 9.000 tuổi

Theo các nhà nghiên cứu, chiếc mặt nạ đá được tìm thấy ở Hebron, Khu Bờ Tây Israel. Với niên đại khoảng 9.000 tuổi, cổ vật này thuộc thời kỳ lịch sử quan trọng của nhân loại.
back to top