Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Bệnh viện Bà Rịa chăm sóc bệnh nhân Covid-19

(khoahocdoisong.vn) - Trước diễn biến mới của các ca nhiễm Covid-19 từ nước ngoài trở về và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã lên đường đến Bệnh viện Bà Rịa hỗ trợ các đồng nghiệp.

Đây cũng là một trong những hoạt động theo sự chỉ đạo của PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - Trưởng Tiểu ban Điều tri, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, Chống dịch Covid-19.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đang chuẩn bị vào thăm khám cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bà Rịa.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đang chuẩn bị vào thăm khám cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bà Rịa. 

Tại buổi trao đổi với đại diện Bệnh viện Bà Rịa, BSCKI Nguyễn Ngọc Sang, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, hiện tại, sức khoẻ của 7 trường hợp mắc Covid-19 đang diễn tiến theo chiều hướng thuận lợi.

Trong quá trình hỗ trợ kiểm tra, đánh giá và rà soát quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, nhìn chung, Bệnh viện Bà Rịa đáp ứng đầy đủ. Các bác sĩ đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM góp ý các đồng nghiệp lắp đặt thêm camera và điện thoại nội bộ trong khu vực điều trị; bố trí phân luồng, phòng ốc, quần áo, bề mặt tiếp xúc, phân, nước thải của bệnh nhân để quá trình xử lý an toàn, hiệu quả hơn, đảm bảo không có nguồn lây nhiễm ra bên ngoài.

Theo Đời sống
back to top