Bé gái 8 tuổi sốc phản vệ sau ăn mì gói

Sau khi ăn sáng mì gói bé gái có biểu hiện mẩn ngứa, khó thở, đau bụng, nôn, mạch nhanh nhẹ, huyết áp không đo được... và được chẩn đoán sốc phản vệ độ III.

Theo đó, vào khoảng 7h ngày 26/10, cháu Ng. Th. G. (8 tuổi) trú tại xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) được đưa tới viện trong tình trạng mẩn ngứa, khó thở, đau bụng, nôn, mạch nhanh nhẹ, huyết áp không đo được.

Theo người nhà cháu bé, trước đó cháu G. có ăn mì gói trong bữa sáng.

Qua thăm khám, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình xác định đây là trường hợp phản vệ độ III. Bệnh nhi được cấp cứu phản vệ theo phác đồ.

Sau khoảng 8 giờ, bệnh nhân hết mẩn ngứa, mạch động ổn định, khó thở nhẹ, có thể ra viện sau 1-2 ngày tới.

soc-phan-ve-mi.jpeg
Bé gái 8 tuổi sốc phản vệ sau ăn mì gói.

BSCKI Ngô Trung Dũng, Khoa Nhi, Bệnh viện ĐKKV Bắc Quảng Bình cho biết, biểu hiện của dị ứng là nổi mề đay, phát ban, nôn, tiêu chảy, khó thở ngay sau khi ăn hoặc sau một vài giờ. Nặng hơn, có thể sốc phản vệ, nếu không được cấp cứu xử trí kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có biểu hiện trên cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trong trường hợp người bệnh còn tỉnh táo, có thể xử lý tại nhà bằng cách tự gây nôn, uống nhiều nước trước khi đưa đến bệnh viện.

Theo Đời sống
back to top