Bắt nhóm lừa thiếu nữ làm việc với mức lương cao rồi bán cho quán karaoke, massage

Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa khởi tố vụ án, khởi tố 6 đối tượng về tội "mua bán người dưới 16 tuổi" . Nhóm đối tượng đã kết bạn, làm quen với các em gái qua mạng xã hội, dụ dỗ xin việc làm nhưng thực chất đưa vào các quán karaoke, massage... phục vụ khách.

Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa khởi tố vụ án, khởi tố 6 đối tượng về tội "mua bán người dưới 16 tuổi" theo Điều 151 Bộ luật Hình sự, gồm: Trần Văn Huy (SN 2003), Đinh Thanh Tường (SN 2001), Hoàng Văn Cường (SN 1999, tên gọi là khác Cường "Đây"), Dương Tuấn Cường (SN 2001, tên gọi khác là Cường "Đen"), cùng trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; Bùi Việt Trung (Tên gọi khác là Tổ, SN 1997), trú tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình và Vũ Hồng Quân (SN 2001), trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Theo đó, cuối năm 2021, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều nữ sinh không đến trường, nhóm của Huy cấu kết với nhau lên mạng xã hội để làm quen với các nạn nhân.

Trần Văn Huy và 5 người khác hứa giúp các cô gái đi tìm việc làm với mức lương cao rồi giao nạn nhân cho các quán karaoke, massage.

lua-thieu-nu.jpg
Bắt nhóm lừa thiếu nữ làm việc với mức lương cao rồi bán cho quán karaoke, massage

Trong vụ án, Huy bị cáo buộc là chủ mưu, cầm đầu. Trong số bị can, Hoàng Văn Cường và Dương Tuấn Cường (cùng trú tỉnh Bắc Giang) kết bạn với 2 cô gái (16 và 18 tuổi, quê ở Bắc Giang và Thanh Hóa). Sau khi hứa giúp 2 người tìm việc, họ dụ nạn nhân đi làm thuê với mức lương cao rồi đưa đến một nhà trọ do Huy thuê ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Đầu tháng 3, Huy và đồng bọn bán 2 bị hại cho các quán karaoke, massage ở TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và quận Hà Đông, Hà Nội, với giá khoảng 4 triệu đồng mỗi nạn nhân.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, ngày 17/3, Cục Cảnh sát hình sự cùng công an các địa phương Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Giang bắt giữ Trần Văn Huy và 5 người còn lại.

Ngoài phi vụ trên, cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ việc nhóm của Trần Văn Huy mua bán nhiều thiếu nữ khác cho một số cơ sở kinh doanh dịch vụ. Cục Cảnh sát Hình sự củng cố tài liệu, chứng cứ, điều tra, xử lý nghiêm minh, triệt để các đối tượng phạm tội mua bán người và các hành vi liên quan trước pháp luật.

Đối với 2 nạn nhân P.T.T.L. và P.T.L., Cục Cảnh sát Hình sự đã liên hệ với gia đình, đồng thời phối hợp với Tổ chức Rồng Xanh để được hỗ trợ, chăm sóc quản lý và giám hộ, phục vụ công tác điều tra xử lý tội phạm.

Theo Đời sống
back to top