Bắt giam cán bộ trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ ở Hà Giang

Vũ Đức Thắng, đăng kiểm viên bậc cao tại Hà Giang đã nhận hối lộ của nhiều chủ phương tiện cải tạo rồi cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật.
Ngày 13/3, thông tin từ công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vũ Đức Thắng - cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang - về hành vi nhận hối lộ.
Bat giam can bo trung tam dang kiem nhan hoi lo o Ha Giang

Công an bắt tạm giam đối với Vũ Đức Thắng. Ảnh: CAHG

Theo kết quả điều tra, từ năm 2020 đến nay, các nhân viên tại Trung tâm đăng kiểm tỉnh Hà Giang có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện để hoàn thiện hồ sơ, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho xe cải tạo.
Căn cứ vào hành vi vi phạm, lực lượng chức năng đã bắt tạm giam đối tượng Thắng, là đăng kiểm viên bậc cao, trưởng dây chuyền kiểm định của Trung tâm đăng kiểm. Đồng thời, khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can để thu thập các tài liệu. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Từ tháng 12/2022 đến nay trên cả nước, có gần 500 người của 70 trung tâm đăng kiểm bị cảnh sát khởi tố về các hành vi như đưa – nhận – môi giới hối lộ; giả mạo trong công tác… Thủ đoạn được cảnh sát xác định là với xe không có lỗi, đăng kiểm viên sẽ yêu cầu chủ xe đưa từ 50 – 200 nghìn đồng.

Chủ xe không đưa tiền trực tiếp mà để vào cabin còn nếu không đồng ý sẽ bị kéo dài thời gian đăng kiểm, gây khó dễ. Số tiền này thu bất chính sau đó được chia nhau trong nội bộ trung tâm.

>>> Xem thêm video: Truy bắt hung thủ sát hại dã man 2 mẹ con ở Hà Nội

Nguồn: Kienthuc.net.

Theo Đời sống
Lương cơ sở tăng từ 1/7: Người lao động có tăng thu nhập?

Lương cơ sở tăng từ 1/7: Người lao động có tăng thu nhập?

Chính phủ vừa ban hành nghị định số 24/2023/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng cho 9 nhóm đối tượng.
back to top