Bảo quản gấc ăn quanh năm

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để lưu trữ quả gấc dùng cả năm không hỏng?

Hỏi: Làm thế nào để lưu trữ quả gấc dùng cả năm không hỏng?

Phan Trung Chính (Hồng Lạc, Sơn Dương, Tuyên Quang)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Để bảo quản gấc dùng cả năm, có rất nhiều cách. Đơn giản nhất là lấy phần nhân gấc bên trong, dùng dao tách hạt chỉ lấy phần thịt gấc. Sau đó cho thịt gấc vào cối xay nhuyễn nhằm cho phần thịt gấc sát hột bên trong được thấm đều màu. Rồi chia nhỏ gấc thành từng phần cho vào màng bọc thực phẩm, khay đá hoặc túi nylon gói kín lại. Rồi bỏ chúng vào ngăn đá để dùng dần. Hoặc lấy phần ruột gấc rồi bóp cùng với 1/2 - 1 chén rượu trắng, một ít dầu ăn, sau đó tách hạt rồi cho vào hộp. Nên chia vào các hộp nhỏ đủ dùng cho mỗi lần chế biến. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông. Hoặc có thể cho vào chảo sên cùng dầu ăn, khi thịt gấc sánh lại thì cho vào hộp cất trữ.

Theo KH&ĐS
back to top