--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản gấc ăn quanh năm

HÀ BÌNH (GHI) - 14:00 01/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để lưu trữ quả gấc dùng cả năm không hỏng?

Hỏi: Làm thế nào để lưu trữ quả gấc dùng cả năm không hỏng?

Phan Trung Chính (Hồng Lạc, Sơn Dương, Tuyên Quang)

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm: Để bảo quản gấc dùng cả năm, có rất nhiều cách. Đơn giản nhất là lấy phần nhân gấc bên trong, dùng dao tách hạt chỉ lấy phần thịt gấc. Sau đó cho thịt gấc vào cối xay nhuyễn nhằm cho phần thịt gấc sát hột bên trong được thấm đều màu. Rồi chia nhỏ gấc thành từng phần cho vào màng bọc thực phẩm, khay đá hoặc túi nylon gói kín lại. Rồi bỏ chúng vào ngăn đá để dùng dần. Hoặc lấy phần ruột gấc rồi bóp cùng với 1/2 - 1 chén rượu trắng, một ít dầu ăn, sau đó tách hạt rồi cho vào hộp. Nên chia vào các hộp nhỏ đủ dùng cho mỗi lần chế biến. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông. Hoặc có thể cho vào chảo sên cùng dầu ăn, khi thịt gấc sánh lại thì cho vào hộp cất trữ.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Thuốc quý từ gấc
    Khỏe- LY.Nguyễn Văn Phúc - 16:18 17/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Vào mùa này gấc chín nhiều, các gia đình thường mua gấc về đồ xôi. Ít ai biết được ngoài giá trị dinh dưỡng do cơm gấc mang lại, các bộ phận khác của gấc cũng rất hữu ích đối với sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO