Bài tập đơn giản loại bỏ mỡ lưng hiệu quả

Vào mùa đông, mọi người dễ tăng cân vì các yếu tố như ít hoạt động, tiêu thụ quá nhiều calo,...Một chuyên gia thể hình chia sẻ bài tập đơn giản có thể tiêu diệt mỡ lưng cứng đầu.

Trên Tiktok, Petra Genco giải thích rằng động tác này có thể thực hiện thoải mái tại nhà hoặc bất cứ nơi nào khác. Tất cả những gì bạn cần là một dây kháng lực và cơ thể của bạn.

Bài tập mà Genco giới thiệu trong video của cô được thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn đứng thẳng, dang hai chân, cầm dây kháng lực ở cả hai tay.

Tiếp đến, giơ cả hai tay ra trước mặt và mở rộng ra, đồng thời, kéo dây kháng lực.

Sau đó, đưa cánh tay về phía trước và thực hiện 3 lần, mỗi lần 15 nhịp.

Tất cả những gì bạn cần là dây kháng lực và cơ thể. Ảnh: Getty.

Tất cả những gì bạn cần là dây kháng lực và cơ thể. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, theo huấn luyện viên thể hình Tina, để giảm mỡ lưng, bụng hiệu quả, bạn cần tạo ra sự thiếu hụt calo khi cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Bạn có thể đạt được điều này bằng cách di chuyển nhiều hơn, ăn ít hơn hoặc kết hợp cả hai. “Khi cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ, nó sẽ bắt đầu sử dụng lượng mỡ dự trữ trong cơ thể để đốt cháy thêm năng lượng cần thiết để hoạt động - đây là cách chúng ta giảm béo", Tina nói.

"Tuy nhiên, chúng ta không kiểm soát được vị trí giảm mỡ đầu tiên (phần bụng/vòng bụng yêu thích thường là phần cuối cùng). Nhưng tất cả lượng mỡ không mong muốn cuối cùng sẽ biến mất nếu bạn kiên trì”, huấn luyện viên nói thêm.

Theo Đời sống
back to top