--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Rịa – Vũng Tàu cấm chuyển nhượng, xây dựng tại dự án KDC số 1 Tây Nam

HÀ THU - 12:27 24/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản quyết định không cho chuyển nhượng đất đai và tổ chức xây dựng tại Khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền do Công ty cổ phần Phát triển nhà Ô Cấp làm chủ đầu tư.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Xây dựng tại văn bản số 2352/SXD-TTr ngày 02/07/2020 về báo cáo tình hình xây dựng công trình tại Khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền, UBND tỉnh giao UBND huyện Long Điền không xem xét việc xác nhận chuyển nhượng đất đai tại Dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền.

Dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền.

Ngoài ra, giao UBND thị trấn Long Điền thông báo cho các hộ dân ngừng thi công xây dựng công trình tại Lô D69 và D70. Đồng thời, tăng cường các biện pháp về quản lý đất đai và xây dựng tại dự án để chờ kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng.

UBND tỉnh đề nghị Công ty cổ phần Phát triển nhà Ô Cấp không thực hiện việc chuyển nhượng đất đai và tổ chức xây dựng công trình tại dự án cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng về việc thực hiện dự án.

Được biết, năm 2003, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền với diện tích 354.167m2 và giao cho Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp làm chủ đầu tư kèm theo quy định “không cho phép chuyển nhượng nền đất cho dân tự xây dựng”.

Thế nhưng, Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp đã huy động vốn của hơn 850 khách hàng qua hình thức ký hợp đồng góp vốn để nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở với số tiền hơn 200 tỷ đồng. Đến nay, Công ty Ô Cấp không thực hiện theo cam kết trong hợp đồng là giao đất cho khách hàng dù đã thu tiền, dẫn đến khiếu nại kéo dài.

Tháng 5/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Hoàng Huy Hiển (80 tuổi), Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển nhà Ô Cấp, về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án khu nhà ở số 1 Tây Nam.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang trong giai đoạn điều tra và cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị kiểm tra, đình chỉ tất cả các hoạt động xây dựng, chiếm đất, chuyển nhượng trái phép đất tại dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền được xem là dự án bất động sản vàng khi nằm ngay vị trí đắc địa cửa ngõ  Bà Rịa đi Khu du lịch Long Hải.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---