Apple Ring: Nhẫn thông minh của nhà "táo" sắp được trình làng?

Một bằng sáng chế liên quan đến Apple Smart Ring đã được công bố và tiết lộ Apple vẫn đang xem xét thiết bị đeo để điều khiển bằng cử chỉ.

Apple tiếp tục thực hiện dự án nhẫn thông minh của mình khi công ty đã được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị đeo có khả năng điều khiển các thiết bị khác thông qua đầu vào cảm ứng.

Lần gần đây nhất người ta đồn đoán về thiết bị này là vào năm 2020, khi một bằng sáng chế tiết lộ gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách triển khai tính năng điều khiển thiết bị bằng cử chỉ, nhưng có vẻ như ý tưởng đó đã bị loại bỏ. Thay vào đó, Apple Ring sẽ sử dụng một cảm biến để điều khiển các thiết bị được kết nối. Ví dụ: thao tác xoay Apple Ring sẽ cho phép người dùng cuộn trang web trên iPhone.

Bằng sáng chế cũng cung cấp một số sơ đồ khối mô tả chi tiết một số khả năng của thiết bị và thiết kế hiện tại của nó.

Apple Ring có thể kết nối với nhiều loại thiết bị bao gồm đồng hồ thông minh, tai nghe, máy tính để bàn, máy tính bảng và cả laptop. Hãy tưởng tượng bạn có thể điều khiển máy Mac của mình chỉ bằng một vài thao tác bằng ngón tay.

Bằng sáng chế của Apple tiết lộ một hình ảnh cụ thể cho chúng ta thấy những thứ ở bên trong Apple Ring. Sẽ có một viên bi cuộn cho vòng ngoài, một cảm biến, không gian lưu trữ và cả một bộ rung phản hồi. Chiếc nhẫn sẽ rung lên khi chiếc iPhone của bạn nhận được thông báo. Chiếc nhẫn của Apple sẽ khá nhỏ, có thể đeo vừa ngón áp út của người dùng.

Không cần phải nói, Apple đang rất tham vọng với dự án nhẫn của mình. Mặc dù Apple Ring nghe có vẻ rất ấn tượng, nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo rằng tất cả những tính năng nêu trên sẽ được tích hợp trên sản phẩm này.

Apple Insider đã nêu bật một dòng thông tin trong bằng sáng chế của Apple nêu rõ việc thiết bị đeo này có thể tương tác với thế giới thực tế ảo mà không cần một bộ điều khiển. Theo quan điểm của tờ Tech Radar, ý tưởng này là quá viển vông để có thể biến nó thành hiện thực.

Nhẫn thông minh có xu hướng giống như thiết bị theo dõi giấc ngủ Oura, có những thông tin cho rằng Oura Ring 4 sẽ hỗ trợ thanh toán một chạm. Ngoài Apple Ring, Apple cũng có thêm một bằng sáng chế về một loại hộp sạc AirPod có thể dùng làm vòng đeo tay.

Nhẫn thông minh vẫn còn là một thị trường tương đối nhỏ, Amazon từng giới thiệu chiếc nhẫn Echo Loop vào năm 2020 như một cách thử nghiệm với thị hiếu người dùng. Vì vậy, thật thú vị nếu Apple cũng tham gia sản xuất món phụ kiện này, có lẽ với hệ sinh thái phần cứng chặt chẽ của mình, Apple sẽ khiến chiếc nhẫn thông minh trở nên hữu ích hơn khi kết hợp với iPhone và các thiết bị Apple khác.

Theo Đời sống
back to top