83 phạm nhân được giảm án phạt tù dịp Tết Nguyên đán 2024

Ngày 3/2, Trại Tạm Giam số 1 CATP Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 83 phạm nhân.
Trong đó, 39 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án còn lại, 48 phạm nhân được giảm từ 2 đến 10 tháng.
Tất cả các phạm nhân đều đạt đủ các điều kiện được xét giảm thời hạn. Việc thực hiện giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù được Ban Giám thị và CBCS triển khai thực hiện khách quan, dân chủ, công khai, đảm bảo đúng đối tượng, đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định và được Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù CATP và Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định xét giảm.
Giam an phat tu cho 83 pham nhan dip Tet Nguyen dan 2024

Trao quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân

Đợt giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với những người phạm tội bị kết án phạt tù, giúp họ có cơ hội làm lại cuộc đời, khuyến khích người đang chấp hành án phạt tù ăn năn, hổi cải, tích cực học tập, lao động, cải tạo để sớm trở về tái hoà nhập cộng đồng, là người công dân có ích cho xã hội.
Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám thị phụ trách Phân trại quản lý phạm nhân Trại giam số 1, cho biết: "Với những người từng lầm đường, lạc lối đã phải trả giá cho những hành động vi phạm pháp luật của mình bằng những năm tháng tù tội, việc được giảm án thời hạn chấp hành hình phạt tù, nhất là có những người được giảm hết án còn lại vào dịp Tết Nguyên đán, được sớm trở về nhà đoàn tụ với gia đình, sẵn sàng cho cơ hội làm lại cuộc đời, là niềm vui rất lớn".
Giam an phat tu cho 83 pham nhan dip Tet Nguyen dan 2024-Hinh-2

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám thị phụ trách Phân trại quản lý phạm nhân Trại giam

Đợt giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn có điều kiện dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, 2 Trại Tạm giam số 1, số 2 và các Nhà Tạm giữ Công an Thành phố Hà Nội có 173 phạm nhân, trong đó có 13 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện; 67 phạm nhân được giảm hết thời gian chấp hành án còn lại, 93 phạm nhân được giảm từ 2 đến 10 tháng.
Hàng năm, thành phố Hà Nội có 3 đợt giảm án và tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân, đó là đợt 30/4, 2/9 và dịp Tết Nguyên đán.
Giam an phat tu cho 83 pham nhan dip Tet Nguyen dan 2024-Hinh-3

Các phạm nhân vui mừng nhận quyết định giảm án

Trong các đợt giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện, tất cả các Trại Tạm giam và Nhà Tạm giữ của Công an thành phố Hà Nội đều thành lập hội đồng xét đề nghị, đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ đơn vị triển khai nghiêm túc, niêm yết công khai các nội dung, tiêu chí để các phạm nhân nắm được.
Từ đó, các phạm nhân đối chiếu và làm đơn. Tại các phân đội cải tạo, cán bộ quản giáo cùng phạm nhân thảo luận, lựa chọn, bình xét và tiến hành bỏ phiếu kín bầu chọn người được đề nghị xét giảm án, tha tù trước thời hạn.

>>> Mời độc giả xem thêm video Người trồng hoa thấp thỏm thị trường Tết

Nguồn: VTV1

Theo Đời sống
Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Đối tượng dễ mắc thuyên tắc ối

Thuyên tắc mạch ối là một biến chứng vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, tỷ lệ cứu sống rất thấp mà lại không hề có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào. Vậy phát hiện và phòng ngừa ra sao?
Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Đại tướng Tô Lâm làm Chủ tịch nước

Với đa số phiếu tán thành, Đại tướng Tô Lâm đã được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức.
back to top