--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

800.000 EUR bảo vệ rừng ngập mặn

T.T - 10:33 15/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Dự án "Bảo vệ khí hậu và rừng ngập mặn kết hợp với cải thiện thu nhập cho các cộng động dễ bị tổn thương" do Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (Trung tâm SRD) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa được VUSTA phê duyệt.

Đây là dự án viện trợ nước ngoài không hoàn lại do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới, Đức (The Bread for the World – BftW) tài trợ với tổng kinh phí là 800.000 EUR, vốn đối ứng bằng tiền mặt từ UBND tỉnh Cà Mau là 140.000 EUR. Dự án được thực hiện tại địa bàn Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang, tỉnh Cà Mau, trong thời gian từ tháng 01/2021 - 31/12/2023. Với mục tiêu nhằm tăng cường bảo vệ đa dạng sinh học, thúc đẩy quá trình hấp thụ Carbonic, tăng cường khả năng chống chịu với khí hậu và đảm bảo sinh kế bền vững và hòa nhập xã hội cho các cộng đồng nghèo và dễ bị tổn thương ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Mục tiêu của dự án là tăng cường việc tích luỹ Carbon của rừng ngập mặn phòng hộ thông qua các nỗ lực bảo tồn chung của Chính phủ và cộng đồng địa phương, như một phần của cách tiếp cận đồng quản lý; sinh kế của cộng đồng người nghèo và dễ bị tổn thương sống ở vùng rừng ngập mặn được nâng cao mà không ảnh hưởng đến bảo vệ môi trường và khí hậu; các phương pháp đồng phát triển vừa bảo tồn vừa phát triển sinh kế trong rừng ngập mặn được nhân rộng, lồng ghép trong các chính sách cấp quốc gia và cấp tỉnh để tăng cường bảo vệ khí hậu trong các hệ sinh thái độc đáo nhưng dễ tổn thương.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---