5 mẹo làm sạch vết dầu mỡ trên tường bếp đơn giản và hiệu quả

Dầu mỡ bám trên tường bếp là tình trạng mà bất kỳ gia đình nào cũng gặp phải khi nấu ăn. Khi điều này cứ lặp đi lặp lại trong nhiều lần, các vết bẩn sẽ càng bám chặt hơn và khó có thể tẩy rửa.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tẩy vết dầu mỡ bằng giấm ăn

Giấm ăn có tính axit rất mạnh nên việc sử dụng thực phẩm này làm cách tẩy vết dầu mỡ trên tường bếp rất rất hợp lý. Có thể kết hợp thêm xà bông để nâng cao tính hiệu quả hơn. Cách này khá đơn giản, chỉ cần dùng một ít giấm nguyên chất và thoa trực tiếp lên nơi mà muốn vệ sinh. Chỉ sau từ 10 đến 15 phút thì tường bếp sẽ trở nên sáng sủa và mới hơn rất nhiều.

Sử dụng chanh để vệ sinh căn bếp

Chanh là phương pháp tẩy vết dầu mỡ rất hiệu quả mà gia đình nào cũng có. Chỉ cần một trái chanh, sau đó chà sát lên bức tường mình muốn vệ sinh. Ngay lập tức, căn bếp sẽ trở nên sạch sẽ và trắng sáng như ban đầu. Cách tẩy vết dầu mỡ trên tường bếp dựa vào tính axit có sẵn bên trong chanh. Thế nên, chi phí không hề tốn kém nhưng hiệu quả mang đến lại rất cao.

Làm sạch tường nhà bếp bằng bột bắp

Đây là một cách làm sạch tường nhà bếp cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Để loại bỏ vết dầu mỡ trên tường cũng có thể dùng bột bắp. Đầu tiên hòa bột bắp với nước rồi phết lên bề mặt bị dính dầu mỡ, để cho tới khi thấy bột bắp khô lại. Sau đó dùng một miếng bánh mì chà lên khu vực đó. Lưu ý cách này chỉ áp dụng cho vết dầu mỡ mới.

Phương pháp làm sạch tường nhà bếp bằng baking‌ ‌soda‌

Bột baking tuy khô nhưng có khả năng tẩy rửa và khử mùi rất tốt. Chỉ cần dùng một chiếc khăn nhúng vào nước sau đó cho bột baking soda lên và tiến hành chà xát lên khu vực tường dính bẩn. Những vết bẩn sẽ biến mất và trả lại cho tường bếp của gia đình một cách sáng bóng.

Vệ sinh dầu mỡ nhà bếp bằng dầu ăn

Với một số vết dầu mỡ quá cứng đầu có thể dùng dầu ăn để tẩy. Nguyên lý “dầu mỡ giúp loại bỏ dầu mỡ” thật khó tin nhưng với trường hợp này lại khá hiệu quả.

Hãy đổ một chút dầu ăn ra bát. Dùng miếng vải nhúng vào rồi chà trực tiếp trên vết dầu mỡ lâu ngày trong khoảng 5 phút. Sau đó, dùng nước rửa bát thông thường để lau sạch lần cuối. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi không còn vết bẩn dầu mỡ nào bám dính trên bếp hay bất kì vị trí nào khi áp dụng cách trên.

Lưu ý sau khi làm sạch tường nhà bếp.

Nhà bếp được coi là khu vực cần dọn dẹp khó khăn nhất nên sẽ làm tốn rất nhiều công sức. Để giữ tường nhà bếp của lúc nào cũng sạch sẽ và sáng bóng cần lưu ý những điều sau:

Cần thường xuyên dọn dẹp và hạn chế để dầu mỡ bắn lên tường.

Trong lúc nấu nướng để tránh dầu mỡ bắn lên tường cũng có thể sử dụng một miếng bìa cát tông hay giấy để trước tường bếp.

Hạn chế sử dụng các hóa chất để tẩy rửa trong không gian bếp.

Trong khi làm vệ sinh tường cũng nên lưu ý đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay và sức khỏe của mình.

Theo Đời sống
Thói quen xấu khiến da tay "già" trước tuổi

Thói quen xấu khiến da tay "già" trước tuổi

Đôi bàn tay là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể, đặc biệt đối với phái đẹp. Tuy nhiên, những hành động vô thức đang làm hàng ngày tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến da tay lão hóa sớm "già" trước tuổi.
back to top