5 lý do iPhone khiến người dùng Việt "phát cuồng"

iPhone là dòng điện thoại thông minh được nhiều người yêu thích và săn đón không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Cùng tìm hiểu những lý do về việc người Việt Nam lại thích mua iPhone mới.

iPhone rất dễ sử dụng

Đặc điểm chung của iPhone là có hệ điều hành độc quyền và sử dụng mượt mà, ổn định, rất ít người dùng tại Việt Nam than phiền giật, lag. Ngoài ra, Apple cũng hỗ trợ cập nhật hệ điều hành mới lâu dài 4 - 5 năm, mang lại trải nghiệm ổn định và đây là một điểm cộng lớn được yêu thích. Gần như, ai đã và đang sử dụng những mẫu điện thoại iPhone đều cảm thấy rất tốt, không muốn đổi điện thoại mới khi điện thoại đang sử dụng quá tốt.

iPhone đã bị chỉ trích vì không cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tùy chỉnh hoặc tính linh hoạt cao như các thiết bị Android. Nhưng những gì iOS thiếu về tính năng, nó bù đắp bằng sự dễ sử dụng.

Dễ bán lại mỗi khi 'chán'?

Khi bạn muốn lên đời iPhone mới thì sẽ muốn bán iPhone cũ của mình đang sử dụng để bù tiền vào. iPhone có 'quả táo' nên chỉ cần rao bán sẽ có nhiều người hỏi mua, không sợ 'ế', bù trừ chi phí cho bạn có thể lên đời iPhone đời mới nhất.

Có thể nói iPhone được giữ giá tốt nhất trong các dòng smartphone hiện nay, giảm thiểu mức lỗ so với giá bán bạn mua vào so với thiết bị khác. Điều này tác động tới tâm lý người dùng cứ mua iPhone đi, nếu chán rồi muốn lên đời thì bán cũng không mất giá.

Mua iPhone để thể hiện đẳng cấp?

Nhiều bạn nói vui rằng cứ ra đường cầm theo iPhone auto đẹp trai, xinh gái. Câu nói cửa miệng này quả thực không sai, giới trẻ ngày nay thường thích sử dụng iPhone một phần cũng để khoe mẽ và khoe độ sang của mình có.

iPhone không đơn thuần là một chiếc smartphone nữa mà là một món đồ thời trang xa xỉ để mọi người bàn tán về nó. Như chiếc iPhone 14 thì đảm bảo cầm ra đường ai cũng trầm trồ và không hề đụng hàng với bất cứ smartphone nào trên thị trường. Tất cả là nhờ vào các thiết kế camera mới lạ của Apple, cũng như logo quả táo cắn dở thân thuộc mà ai cũng biết đến.

Thiết kế độc, lạ có còn là tiêu chuẩn 'riêng' của iPhone?

iPhone X đã ra mắt với thiết kế 'tai thỏ' và đã trở thành trào lưu, mặc dù thời điểm 2017 ai cũng chê phần notch này trông có gì đó xấu. Thiết kế 'tai thỏ' không phải do Apple áp dụng đầu tiên mà là từ một nhà sản xuất Android.

Nhưng người dùng cứ nhớ đến iPhone X vì phần 'tai thỏ' này và khiến sản phẩm này bán rất chạy. Đặc biệt, theo thời gian cho đến hiện tại thì tai thỏ trên iPhone cũng đã được tối ưu nhỏ hơn, thân thiện hơn khi được trang bị trên iPhone 13 series.

Điều này đã khiến người dùng càng có thiện cảm hơn về iPhone, khi mỗi dòng máy mới ra đều khiến người dùng muốn mua mới ngay lập tức. Ví dụ dễ thấy nhất, là người dùng Việt luôn săn đón các thế hệ iPhone mới nhất của hãng.

Đặc biệt, Apple vẫn luôn biết cách đổi mình và thay thế bằng những 'làn gió mới' đối với những thứ mới mẻ sáng tạo hơn. Chắc hẳn bạn vẫn còn đang cảm thấy 'wow' trước tính năng Dynamic Island nhỉ? Một điểm nhấn hiếm có mà bạn khó lòng có thể tìm được trên các sản phẩm smartphone khác ngoài thị trường.

Hệ sinh thái đồng bộ tốt với tất cả các thiết bị

Nếu đang sử dụng các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, MacBook hoặc Apple Watch, chắc hẳn bạn sẽ thấy việc đồng bộ hoặc truyền dữ liệu qua lại giữa các thiết bị rất nhanh nhạy. Apple đã xây dựng một hệ sinh thái công nghệ hoàn hảo nhờ đồng bộ tốt tất cả thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng trả lời cuộc gọi từ iPad, MacBook hoặc dùng để nhắn tin. Đối với các thiết bị Android, bạn vẫn có thể thực hiện được các tính năng trên nhưng sẽ phải sử dụng thêm các ứng dụng bên thứ ba. Ngoài ra, iPhone còn có một tính năng lợi hại khác đó là AirDrop, bạn có thể chuyển tập tin giữa iPhone với iPhone hoặc iPhone với MacBook (hay iPad) cực kì nhanh chóng và tiện lợi.

Theo Đời sống
back to top