5 kiểu giày không nên diện cùng váy liền khiến mất điểm phong cách

Dưới đây là 5 kiểu giày đi với váy liền là dễ 'toang' cả set đồ, phái đẹp nên lưu tâm để không mắc sai lầm.

Váy điệu đà + giày sneaker đế thô

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kết hợp giày sneaker với váy liền cũng là một ý tưởng hay. Thế nhưng, giày sneaker vẫn có ngoại lệ, không nên kết hợp với váy liền, đó là phiên bản đế thô.

Giày sneaker đế thô tạo cảm giác cồng kềnh cho đôi chân, từ đó gây dìm dáng. Đi sneaker đế thô, bạn cũng không có được nét mềm mại và thanh thoát khi diện váy. Sự thay thế hoàn hảo ở đây là sneaker có phom dáng nhỏ gọn, màu sắc nhã nhặn. Đây là cách chọn giày giúp set váy thêm trẻ trung và năng động. Bên cạnh đó, vẻ ngoài của bạn sẽ ghi điểm tinh tế, khi ưu tiên sneaker phom dáng gọn gàng.

Váy ngắn + giày cao gót độn đế trước

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giày cao gót độn đế trước có thể giúp bạn "ăn gian" được vài phân chiều cao nhưng kiểu giày này lại không giúp ích được gì nhiều trong khoản kéo chân. Đặc biệt là khi diện với váy ngắn, nhược điểm cồng kềnh, hô biến cặp chân trở nên nặng nề, ngắn ngủn của giày cao gót độn đế trước lại càng lộ rõ hơn.

Vì vậy, chị em vẫn nên tránh kiểu giày thô kệch này mà thay vào đó, kết thân với giày cao gót basic với phần đế trước phẳng phiu, hay sandal cao gót quai mảnh cũng rất ổn. Lúc đó, chiều cao không chỉ được hack tối ưu mà cặp chân của bạn cũng được tạo hiệu ứng miên man, thanh thoát hơn.

Giày dép màu nổi

Giày dép màu sặc sỡ sẽ tạo điểm nhấn bắt mắt cho set trang phục. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc khi diện kiểu giày này với váy. Bởi lẽ, những mẫu giày màu nổi có thể khiến set trang phục mất đi nét tinh tế, trang nhã.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Muốn tăng vẻ sang trọng cho set váy liền, các mẫu giày mang tông màu trung tính như đen, trắng, be hoặc nâu sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể diện giày màu pastel. Thiết kế giày này trẻ trung và ngọt ngào, nhưng vẫn có nét nhã nhặn. Nếu ưu tiên các mẫu giày như Mary Jane, giày búp bê gắn nơ, giày mũi nhọn màu sắc tao nhã, set váy của bạn sẽ được nhân đôi vẻ nữ tính.

Giày họa tiết da báo

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giày họa tiết da báo khá khó mix đồ. Khi kết hợp kiểu giày này với váy liền, vẻ ngoài có thể bị cộng tuổi và trông "sến" hơn. Giày họa tiết da báo cũng không phải là xu hướng ở thời điểm hiện tại, bạn không nên đầu tư cho item này. Kiểu giày đáng sắm hơn là các thiết kế trơn màu nhã nhặn, như giày mũi nhọn, mule hoặc sandal. Khi chọn giày tinh tế, set váy cũng sẽ được nâng tầm, trở nên sang xịn mịn hơn và tôn dáng hiệu quả.

Sandal dây dợ lằng nhằng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với thiết kế dây dợ lằng nhằng, kiểu sandal này có thể khiến cả set trang phục của bạn trở nên rối mắt, thậm chí là sến sẩm hơn. Nếu rất mê sandal chiến binh, chị em nên chọn những đôi dây thật mảnh và mix với váy ngắn, tổng thể sẽ hài hòa hơn và không bị dìm dáng.

Trong trường hợp vẫn chưa tự tin với khả năng mix đồ của mình thì lý tưởng nhất, hãy chọn những đôi sandal ít dây dợ, kiểu dáng đơn giản, như vậy thì kết hợp với váy ngắn hay váy dài cũng đều xinh.

Theo Đời sống
back to top