4 mẫu smartwatch cho người bắt đầu luyện tập đáng mua

Smartwatch ngày càng mở rộng khả năng hoạt động, mang đến cho người dùng nhiều công cụ hấp dẫn cho việc tập luyện và nâng cao sức khỏe. Dưới đây là 4 đồng hồ thông minh phục vụ tốt nhu cầu tập luyện bạn có thể tham khảo.

Huawei Watch GT3 (3,6 triệu đồng)

Chiếc smartwatch vận hành trên nền tảng HarmonyOS này cung cấp đến hơn 100 chế độ tập luyện, các bài tập với chỉ số cụ thể, huấn luyện viên chạy bộ bằng AI được cá nhân hóa với điểm chỉ số chạy cụ thể, VO2 Max và tính năng Healthy Living mới nhắc người dùng uống nước và các thứ cần thiết khác.

Nhờ sự xuất hiện của cảm biến nhịp tim quang học TruSeen từ Huawei, Watch GT3 có thể cải thiện độ chính xác trong phép đo. Cùng với đó, công nghệ GNSS 5 băng tần kép được tích hợp giúp cải thiện độ chính xác khi theo dõi ngoài trời. Đồng hồ cũng có các tính năng điều hướng cơ bản và các kế hoạch đào tạo được cá nhân hóa mới.

Huawei Watch GT3 thực sự là một chiếc smartwatch mạnh mẽ có nhiều tính năng hàng đầu với mức giá hấp dẫn. Pin của đồng hồ có thể duy trì liên lạc trong 2 tuần và giảm gần 1 tuần sau khi sử dụng nhiều. Sản phẩm có hai kích thước để người dùng lựa, gồm 46 mm và 42 mm.

Coros Pace 2( 5,5 triệu đồng)

Coros Pace 2 phù hợp với những người đang tìm smartwatch thể thao đơn giản. Theo OutdoorLife, giao diện và biểu đồ thông số sau mỗi lần tập trên Pace 2 được thể hiện trực quan.Thời gian đo nhịp tim, bắt tín hiệu GPS của Coros Pace 2 khá nhanh và chính xác. Tất cả được thu thập, gửi về ứng dụng trên smartphone.

Khi không sử dụng, đồng hồ sẽ hiển thị số bước chân, lượng calo đã đốt cháy, nhịp tim, độ cao và thời gian tập luyện trong ngày.Coros Pace 2 hỗ trợ nhận thông báo từ điện thoại nhưng thiếu một số tính năng như nghe nhạc, đồng bộ lịch hay dự báo thời tiết.

Bạn cũng nên cân nhắc bởi sản phẩm dùng chất liệu nhựa không mấy sang trọng, thiếu tính năng điều hướng khi chạy bộ và chỉ có 14 chế độ tập luyện.

Garmin Forerunner 255 (7,9 triệu đồng)

Forerunner 255 là mẫu smartwatch tầm trung chuyên cho chạy bộ của Garmin. Sản phẩm có thiết kế vỏ nhựa cùng dây cao su, không cao cấp và đẹp như các đối thủ nhưng rất nhẹ - ưu điểm mà người chạy bộ thích ở sản phẩm. Thiết bị dùng màn hình MIP kích thước 1,3 inch, tiết kiệm pin nhưng chất lượng hiển thị không bằng AMOLED.

Forerunner 255 trang bị cảm biến Elevate thế hệ thứ tư giúp theo dõi và cảnh báo khi nhịp tim quá cao do vận động cùng các chỉ số sức khỏe khác như theo dõi hoạt động, lượng calo tiêu thụ, chất lượng giấc ngủ, mức độ căng thẳng, oxy trong máu, nhịp thở, năng lượng cơ thể và tuổi thể chất.

Sản phẩm tập trung vào hỗ trợ người chạy bộ hay ba môn phối hợp, với các tính năng theo dõi tình trạng, khối lượng luyện tập, dự đoán kết quả cuộc đua để đưa ra phương án tốt nhất cho các cuộc đua. Forerunner 255 có thời lượng pin 14 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và tối đa 30 tiếng ở chế độ GPS.

Amazfit T-Rex 2 (4,6 triệu đồng)

So với thế hệ trước là T-Rex Pro, T-Rex 2 sở hữu màn hình AMOLED, pin 500 mAh, chip GPS được nâng cấp và bộ cảm biến mới để đo mức độ căng thẳng, nhịp tim và SpO2. T-Rex 2 có thể theo dõi hơn 150 môn thể thao, thuật toán PeakBeats để ước tính chỉ số VO2 Max, cường độ tập luyện và thời gian hồi phục thể lực.

Bạn có thể tạo lộ trình luyện tập trong ứng dụng Zepp, đồng bộ với T-Rex 2 để nhìn lại hành trình và chỉ đường về nơi xuất phát.

Trang T3 đánh giá GPS trên T-Rex 2 khá chính xác nhưng cảm biến đo nhịp không ổn định. Sản phẩm dùng viền nhôm nên độ bền không cao, khả năng chống trầy xước kém.

Một điểm trừ khác trên smartwatch của Amazfit là thiếu micro và loa ngoài, không hỗ trợ nghe gọi trực tiếp qua đồng hồ./.

Theo Đời sống
Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Quần đảo Nam Du - hòn ngọc xanh Kiên Giang

Được ví von là hòn ngọc quý ngoài khơi xa Kiên Giang, quần đảo Nam Du sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, hiền hòa với những bãi cát trắng phau, làn nước trong xanh, nhịp sống thanh bình…
Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Tiệm tóc dạy nghề miễn phí cho trẻ vùng cao

Nuôi ăn ở, dạy nghề hoàn toàn miễn phí, mục tiêu của tiệm tóc Mai Lan Hair Salon hướng tới không chỉ là đem lại việc làm, thu nhập, mà còn muốn truyền động lực, cảm hứng, thay đổi suy nghĩ, khát vọng sống… cho các em nhỏ vùng cao.
back to top