4 lưu ý quan trọng khi chọn mua camera hành trình ôtô

Camera hành trình là một một phụ kiện quan trọng ghi lại những hình ảnh, âm thanh diễn ra khi  tham gia giao thông. Để chọn mua được 1 chiếc camera hành trình phù hợp với dòng xe và nhu cầu sử dụng, bạn nên lưu ý những điều sau.

Giá và ngân sách sử dụng phù hợp

Như các thiết bị điện tử khác, camera hành trình cũng có rất nhiều mức giá với các chức năng tương ứng để cho người mua thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của bản thân. Mức giá của camera hành trình có thể dao động từ 1 - 10 triệu đồng tùy dòng.

Thông thường, các dòng máy rẻ hoặc tầm trung sẽ có kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản nhưng sẽ bị lược bỏ một vài tính năng để đảm bảo nhu cầu về giảm giá thành so với dòng máy cao cấp.

Đối với dòng cao cấp, sẽ được cung cấp đầy đủ các ứng dụng công nghệ mới như: Độ mượt, định dạng video, số lượng khung hình trên giây, khả năng hỗ trợ các công nghệ khác như, định vị, dẫn đường, cảm biến va chạm, đọc biển báo, cảnh báo giao thông, góc nhìn rộng,...

Vì vậy, hãy xem điều kiện tài chính của bạn, ngân sách của bạn là bao nhiêu để lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

Chất lượng ống kính

Chức năng chính của camera hành trình là ghi hình. Vì vậy, cần ưu tiên hàng đầu về chất lượng của ống kính camera, bao gồm chất lượng hình ảnh và độ rộng của góc quay. Chất lượng hình ảnh ở độ phân giải cao (720, full HD 1080, ultra 4K) sẽ được quyết định bởi cảm biến ảnh.

Thiết kế của camera

Một chiếc camera hành trình có thiết kế nhỏ gọn sẽ không hạn chế tầm nhìn, hình ảnh trên cam hiển thị vừa đủ sẽ không gây mất tập trung cho người lái. Hiện nay có 2 kiểu thiết kế camera hành trình, 1 kiểu liền gương và 1 kiểu chân rời. Khi lựa chọn, ngoài chú ý về mặt thiết kế, bạn cũng nên để ý thêm về thẩm mỹ của khoang lái khi lắp cam.

Công nghệ tích hợp trên camera hành trình

Một chiếc camera tích hợp nhiều công nghệ có thể kể đến như có khả năng kết nối wifi; Định vị GPS, bản đồ dẫn đường; Cảnh báo các biển báo giao thông; Tích hợp camera lùi;... Những công nghệ này khiến việc lái xe của bạn sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Theo Đời sống
Hyundai Creta dẫn đầu phân khúc B-SUV năm 2023

Hyundai Creta dẫn đầu phân khúc B-SUV năm 2023

Sau 18 tháng kể từ khi được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, Hyundai Creta kịp ghi dấu ấn với doanh số bán hàng đạt 19.644 xe. Tính trung bình mỗi tháng có gần 1.100 xe Hyundai Creta bán ra trên thị trường.
back to top