25 lãnh đạo sở, ngành Hà Nội nằm trong Tổ công tác cải tạo chung cư cũ

UBND TP Hà Nội vừa thành lập Tổ công tác nghiên cứu, hoàn thiện các quy định của Thành phố về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư gồm 25 lãnh đạo sở, ngành, UBND các quận, huyện.
chungcu.jpg
Ảnh minh hoạ

Thành phố Hà Nội giao ông Võ Nguyên Phong, Giám đốc Sở Xây dựng là Tổ trưởng tổ công tác; ông Mạc Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Tổ phó thường trực.

Ngoài ra Tổ công tác còn có thêm 5 Tổ phó gồm Giám đốc, Phó Giám đốc các sở; và 18 thành viên khác đều là lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện.

Tổ công tác sẽ nghiên cứu, hoàn thiện các quy định về tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư, cơ chế chính sách cụ thể thuộc thẩm quyền TP Hà Nội về cải tạo, xây dựng nhà chung cư.

Theo thống kê đến năm 2020, trên địa bàn TP có khoảng 1.579 nhà chung cư cũ - nhiều nhất cả nước. Đến nay con số này vẫn đang được tiếp tục rà soát, cập nhật và có thể tăng lên.

Các nhà chung cư cũ này chủ yếu tập trung ở các quận nội thành, quy mô thường từ 2 đến 6 tầng, ngoài ra còn có một số chung cư đơn lẻ phân bố rải rác trên địa bàn các quận trung tâm.

Theo UBND TP Hà Nội, hầu hết nhà chung cũ này đã hết niên hạn sử dụng, xuống cấp, hư hỏng, có nguy cơ sụp đổ, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản nhân dân. Do vậy cần thiết phải kiểm định, đồng thời có kế hoạch đầu tư xây dựng lại.

Hà Nội đã lên kế hoạch lựa chọn triển khai ban đầu 10 khu chung cư cũ trong giai đoạn 2021-2025. Trong đó dự kiến lựa chọn 6 khu có tính khả thi cao như Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D như Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh; Bộ Tư pháp.

Theo Đời sống
Các thương hiệu Việt Nam gia tăng giá trị hậu đại dịch

Các thương hiệu Việt Nam gia tăng giá trị hậu đại dịch

Viettel, được định giá 8,8 tỷ USD (tăng 44,5%), trở thành thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm thứ bảy liên tiếp. Viettel được định giá thương hiệu gấp 3 lần VNPT (2,858 tỷ USD) và Vinamilk (2,814 tỷ USD), là hai thương hiệu lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng.
back to top