2 năm 5 lần phẫu thuật ung thư da đầu

Việc phát hiện sớm ung thư da và phẫu thuật kịp thời là ưu tiên hàng đầu vì nó đem lại hiệu quả điều trị cao. Bệnh khỏi hẳn hoặc lâu tái phát, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu nhẹ nhàng, ít tốn kém.

Bệnh nhân Bùi Văn Th. N., ( sinh năm 1982, Bá Thước, Thanh Hoá) được chẩn đoán ung thư da đầu, trong 2 năm đã phẫu thuật cắt u tại Thanh Hoá 4 lần( bệnh viện huyện 2 lần, bệnh viện tỉnh 2 lần). 

Sau mổ lần 4, u mọc lại nhanh, to, bệnh nhân vào Bệnh viện K được chẩn đoán ung thư da vùng đỉnh tái phát và chỉ định cắt rộng u + tạo hình.

ung-thu-da-dau.jpg
2 năm 5 lần phẫu thuật ung thư da đầu

Ca mổ kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi, bệnh nhân được cắt rộng u, sau đó được xoay vạt cánh buồm 2 bên vào che phủ diện khuyết có tăng cường vá da rời vùng bẹn do khuyết hổng quá lớn 12 x 13cm. Sau mổ bệnh nhân ổn định, khoẻ mạnh, vết mổ khô.

Ung thư da gặp ở mọi lứa tuổi, gặp nhiều ở những người trên 55 tuổi. Bệnh có nhiều thể giải phẫu bệnh khác nhau: ung thư tế đáy ( hay gặp nhất, chiếm hơn 85%, tiên lượng tốt nhất), ung thư tế bào vẩy, Sarcom, ung thư hắc tố, ung thư tuyến bã (tuyến phụ thuộc da),… Ung thư tuyến bã là thể giải phẫu bệnh tiên lượng không tốt, dễ có di căn hạch, dễ tái phát nếu không cắt rộng rãi khối u, sau mổ phải xem xét xạ bổ sung.

Theo Đời sống
Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Cách phòng chống cúm khi giao mùa xuân hè

Tình trạng mắc cúm đang gia tăng trên cả nước. Chỉ tính riêng huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã có trên 500 ca mắc cúm A. Những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… nguy cơ nhiễm bệnh cao. 
Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Các phương pháp xét nghiệm bệnh dị ứng

Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và chảy nước mũi.  Dị ứng nặng với các chất gây dị ứng trong môi trường và thức ăn, thuốc y dược có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
6 cách giúp bạn chữa hôi miệng tại nhà

6 cách giúp bạn chữa hôi miệng tại nhà

Hôi miệng tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng sẽ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp và làm hạn chế các mối quan hệ của bạn, những cách sau đây sẽ giúp bạn chữa khỏi chứng hôi miệng này.
back to top