--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Xử lý công trình sai phép tại dự án khu nhà ở Him Lam Tân Hưng

TH - 12:59 28/08/2020

(khoahocdoisong.vn) -  Liên quan đến dự án khu nhà ở Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 do Công ty CP Him Lam làm chủ đầu tư, UBND TPHCM đã giao UBND quận 7 xử lý vi phạm đối với các công trình sai phép và không phù hợp với đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu nhà ở Him Lam tại phường Tân Hưng, quận 7.

Khu nhà ở Him Lam tại phường Tân Hưng, quận 7.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TPHCM giao cho Sở Xây dựng, UBND quận 7 và UBND phường Tân Hưng giám sát việc xây dựng tại phần diện tích đất đã được quy hoạch để xây dựng các công trình công cộng, cây xanh, vườn hoa... tại khu nhà ở Him Lam Tân Hưng.

Khu nhà ở Him Lam là dự án do Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Him Lam (nay là Công ty Cổ phần Him Lam) làm chủ đầu tư, xây dựng theo định hướng là một khu đô thị mới, kiểu mẫu. Dự án có quy mô 58,3ha, gồm 840 nhà liên kế, 321 biệt thự và gần 3.000 căn hộ chung cư.

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM đã báo cáo UBND TPHCM về việc thanh tra xây dựng phối hợp với các đơn  vị kiểm tra hiện trạng khu đất phản ánh vi phạm do Công ty cổ phần Him Lam xây dựng.

Theo đó, khu đất rộng 1.200m2 trên đường Hoàng Trọng Mậu, tổ 33, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7 quy hoạch là công viên cây xanh thuộc dự án Khu nhà ở Him Lam nhưng tại đây lại xuất hiện quán ăn hải sản Vườn Dừa. Công trình này có quy mô 200m2, với kết cấu khung sắt, tường gạch và mái tôn.

Cũng trong khuôn viên dự án khu nhà ở Him Lam bao gồm diện tích gầm cầu Him Lam, hai bên đường song hành và đất của người dân, tại khu phố 5, phường Tân Hưng, một bãi giữ xe được xây dựng trên khu đất khoảng 2.200m2 trong hẻm số 1041/62 đường Trần Xuân Soạn, tổ 32.

Đầu tháng 6/2020, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND phường Tân Hưng, UBND quận 7 và đại diện Công ty Cổ phần Him Lam kiểm tra hiện trạng thực tế hai công trình sai phép.

Ghi nhận của đoàn kiểm tra cho thấy vị trí kinh doanh quán ăn hải sản Vườn Dừa, theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở Him Lam đã được UBND quận 7 phê duyệt thì vị trí tại quán ăn hải sản Vườn Dừa được quy hoạch đất công viên cây xanh; bãi giữ xe được quy hoạch là đường gom dân sinh.

Do đó, các công trình này đều xây dựng không phép và không phù hợp với quy hoạch được UBND quận 7 phê duyệt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---