Xiaomi bất ngờ loại bỏ tính năng phát video nền trên HyperOS

Tính năng phát lại video nền đi kèm với MIUI 12 và sẽ không còn khả dụng trong HyperOS. Xiaomi đã quyết định loại bỏ nó, có thể là sau cảnh báo của Google.

Trong một động thái bất ngờ, Xiaomi đang loại bỏ một số tính năng phổ biến, được các MiFan yêu thích khỏi bản cập nhật HyperOS.

Được biết, tính năng video chạy dưới nền là một tính năng cao cấp dành cho những người dùng đăng ký gói Premium của YouTube. Tuy nhiên, người dùng smartphone Xiaomi trước đây có thể sử dụng nó mà không cần trả phí.

Xiaomi bất ngờ loại bỏ tính năng phát video nền trên HyperOS ảnh 1

Xiaomi bất ngờ loại bỏ tính năng phát video nền trên HyperOS

Tuy nhiên, công ty Trung Quốc sẽ dần dần loại bỏ tính năng này khỏi hộp công cụ video (Video Toolbox) với các bản cập nhật mới. Hộp công cụ video được đánh giá cao vì các tính năng hữu ích và đã được thêm vào MIUI 12. Hiện tại trong MIUI 15 (HyperOS như cách gọi của Xiaomi), sẽ không có tùy chọn phát video khi màn hình tắt. Những ai vẫn muốn sử dụng tính năng này sẽ phải đăng ký thuê bao Premium của YouTube.

Động thái mới này của Xiaomi là nhằm tuân thủ chính sách của Google và đáng tiếc là tính năng này phải bị loại bỏ. Mặc dù người dùng rất khó chịu nhưng không thể làm gì được.

Theo Đời sống
 Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Nhiều nguồn tin cho biết, OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.
back to top