Xi măng Hồng Phong bị BIDV phát mại tài sản

Tại thời điểm 31/12/2021, Xi măng Hồng Phong có lỗ luỹ kế lên tới 712 tỷ đồng, gấp 11,1 lần so với vốn góp của chủ sở hữu, nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn tới 501 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV) vừa có thông báo bán đấu giá tài sản của CTCP Xi măng Hồng Phong (UPCoM: LCC).

Theo đó, tài sản BIDV cần bán đấu giá là nhà máy sản xuất xi măng công suất 350.000 tấn/năm và toàn bộ tài sản, tài sản gắn liền với đất, cơ sở hạ tầng tại thôn Tềnh Chè, xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Nhà máy xi măng này hiện đang hoạt động cầm chừng, còn quyền sử dụng đất được Nhà nước cho thuê đất, trả tiền thuê đất hàng năm, thời hạn sử dụng đất đến năm 2034 và 2036.

BIDV đưa ra mức giá khởi điểm cho toàn bộ khối tài sản này là hơn 168 tỷ đồng. Thời gian đấu giá vào ngày 6/10.

Xi măng Hồng Phong bị BIDV phát mại tài sản ảnh 1

Nhà máy xi măng Hồng Phong (Lạng Sơn)

Trước đó hồi tháng 2/2022, Xi măng Hồng Phong cho biết Tòa án Nhân dân huyện Cao Lộc đang thụ lý vụ án kinh doanh thương mại ngày 18/6/2021 về việc tranh chấp hợp đồng tín dụng theo đơn khởi kiện của BIDV Chi nhánh Lạng Sơn.

Đồng thời, Công ty đề nghị Chi cục Thi hành án huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn kê biên, xử lý bán toàn bộ tài sản hiện có của công ty để thanh toán các khoản nợ đã đến hạn và các khoản nợ chưa đến hạn.

Sở dĩ Xi măng Hồng Phong bị kê biên tài sản do tình hình kinh doanh bi đát khi thua lỗ liên tục trong 12 năm liền từ năm 2010 đến 2021.

Do đó, tại thời điểm 31/12/2021, Xi măng Hồng Phong có lỗ luỹ kế lên tới 712 tỷ đồng, gấp 11,1 lần so với vốn góp của chủ sở hữu, nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn tới 501 tỷ đồng. Theo kiểm toán, những vấn đề này cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Xi măng Hồng Phong vay nợ tài chính hơn 505 tỷ đồng, trong đó vay nợ BIDV là 360 tỷ đồng, còn lại là vay loạt cá nhân và 1 tổ chức.

Trên thị trường, cổ phiếu LCC vẫn tiếp tục bị hạn chế giao dịch do công ty không công bố thông tin về họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 trong thời hạn 6 tháng và không có biện pháp khắc phục.

Theo Vietnamdaily
Agribank đấu giá lô đất 3.000 m2: Nông Dược HAI nói gì?

Agribank đấu giá lô đất 3.000 m2: Nông Dược HAI nói gì?

Trong quá trình thực hiện các thủ tục, do thiếu sót nên đến giờ công ty mới bổ sung Nghị quyết 05/NQ-HĐQT-HAI ngày 22/7/2022 về việc chấp thuận bàn giao tài sản đảm bảo để Agribank tiến hành bán đấu giá thu hồi nợ vay.
Ông Lê Thành Trung, Giám đốc Trung tâm Thẻ SHB (ở giữa) đại diện ngân hàng nhận giải thưởng “Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng giao dịch thẻ thanh toán online tốt nhất năm 2021 của Mastercard Việt Nam”.

SHB tiếp tục dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng giao dịch thanh toán online thẻ Mastercard

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được Tổ chức thẻ Mastercard (Mastercard) vinh danh là “Ngân hàng có tốc độ tăng trưởng giao dịch thẻ thanh toán online tốt nhất của Mastercard Việt Nam”. Giải thưởng này đã ghi nhận thành công của SHB với nỗ lực bứt phá trong mảng Ngân hàng Bán lẻ, hướng tới mục tiêu chinh phục đa dạng lĩnh vực kinh doanh, hiện thực hóa khát vọng dẫn đầu.
BAC A BANK chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking tại Hà Nội

BAC A BANK chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking tại Hà Nội

Từ ngày 21/7/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức vận hành Kiosk Banking - mô hình giao dịch ngân hàng tự động đầu tiên tại số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, TP Hà Nội, cho phép khách hàng chủ động thao tác, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng mà không cần trực tiếp giao dịch tại quầy.
Miễn phí chuyển tiền quốc tế cùng SHB

Miễn phí chuyển tiền quốc tế cùng SHB

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) áp dụng chương trình khuyến mãi “Chuyển tiền như ý – Không lo về phí” dành cho khách hàng cá nhân chuyển hầu hết các loại tiền tệ từ Việt Nam đến toàn cầu với các mục đích khác nhau.
Giảm giá lên tới 600.000đ cho chủ thẻ quốc tế SHB MasterCard khi sử dụng Grab

Giảm giá lên tới 600.000đ cho chủ thẻ quốc tế SHB MasterCard khi sử dụng Grab

Từ ngày 16/7- 10/10/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) phối hợp với Grab triển khai chương trình “Siêu ưu đãi cùng thẻ Quốc tế SHB Mastercard tại Grab” với 20 mã ưu đãi - tổng giá trị 600.000đ dành cho mỗi chủ thẻ SHB Mastercard. Cùng SHB và Grab giải nhiệt ngày hè, khách hàng được thỏa sức vi vu hoặc ngồi mát gọi đồ giải khát mà không lo về giá.
Tài khoản trùng số điện thoại, đơn giản và dễ dùng cho mọi khách hàng.

BIDV miễn phí tài khoản theo nickname và số điện thoại

Nhân dịp ra mắt BIDV miễn 100% phí dịch vụ mở Tài khoản Chọn tên Như ý cho tất cả các loại tài khoản, khách hàng có thể tự do chọn số tài khoản gắn với biệt danh, số điện thoại hoặc dãy số tùy chọn ngay trên ứng dụng BIDVSmartBanking ngay hôm nay!
back to top