Xe tải tự hành nặng 37 tấn vận hành tại cảng Antwerp
Thiên Trang (TH)
Công ty Thụy Điển Einride vừa trình diễn thành công xe tải tự động hạng nặng tại Cảng Antwerp-Bruges, mở ra kỷ nguyên logistics xanh và thông minh ở châu Âu.
Einride đã cho vận hành xe tải hạng nặng tự động đầu tiên tại cảng Antwerp-Bruges, Bỉ.Chiếc xe đặc biệt này không có cabin, nặng tới 37.000 kg và chạy hoàn toàn bằng điện.
Bộ pin li-ion 320 kWh cho phép xe di chuyển hơn 650 km chỉ trong một lần sạc.Hệ thống lái sử dụng radar, LiDAR và AI, xử lý tới 5 triệu điểm dữ liệu mỗi giây.
Xe được hỗ trợ bởi người điều khiển từ xa trong trường hợp khẩn cấp, tăng tính an toàn.Theo ông Johan Klaps, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cảng Antwerp-Bruges, dự án chứng minh cảng Antwerp là trung tâm thử nghiệm di chuyển của tương lai.Einride hiện đã có mặt tại nhiều thị trường châu Âu, Mỹ và sở hữu đội xe tải điện hạng nặng lớn.
Các chuyên gia nhận định công nghệ này giúp giảm khí thải, tiết kiệm chi phí và giải quyết tình trạng thiếu tài xế.Mời quý độc giả xem thêm video: Công cụ quét mống mắt để xác minh là con người | VTV24
Apple được cho là sẽ thay đổi hoàn toàn cách dùng AI trên iPhone với iOS 27, mở cửa cho Gemini, Claude và nhiều mô hình AI khác tích hợp sâu vào hệ điều hành.
Việc thất bại trong đánh chặn các UAV "đi lạc" của Ukraine thể hiện năng lực yếu kém của phòng không Latvia. Điều này dẫn đến hậu quả lớn hơn cho các quan chức.
Julian Brown, một thanh niên tại bang Alabama (Mỹ) đã gây chú ý khi nghiên cứu thành công việc tái chế nhựa thành nhiên liệu vận hành động cơ xe Rolls-Royce.
Sau thành công của S800, thương hiệu con thuộc liên minh HIMA của Huawei chuẩn bị tung ra mẫu MPV hạng sang cỡ lớn Maextro V800 hoàn toàn mới tại Trung Quốc.
Người La Mã cổ đại tin rằng onyx giúp tăng sự tự tin và lòng dũng cảm trước chiến trận. Các chiến binh thường mang theo bùa hộ mệnh làm từ loại đá này.
Audi Việt Nam vừa ra mắt S6 Sportback e-tron 2026, đánh dấu lần đầu tiên dòng xe hiệu suất cao S của thương hiệu Đức có bản thuần điện phân phối chính hãng.