Xác định được “tận gốc” bí ẩn SARS-CoV-2 bủa vây hệ miễn dịch

Đại học Yale (Mỹ), đã phát hiện ra SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm trực tiếp vào các tế bào miễn dịch của con người, chứ không chỉ các tế bào biểu mô lót phổi như các phát hiện trước đây.
phat-hien(1).jpg
Xác định được “tận gốc” bí ẩn SARS-CoV-2 bủa vây hệ miễn dịch.

Chính điều này đã khiến các thể viêm của cơ thể, khi nhận thấy các tế bào bị bệnh này, đã sản xuất và giải phóng ồ ạt các cytokine. Cytokine khiến tế bào miễn dịch mang SARS-CoV-2 nhanh chóng "tự sát" trong nỗ lực loại bỏ nhiễm trùng, nhưng đồng thời cũng thu hút nhiều tế bào viêm phổi hơn từ máu, tạo ra một vòng luẩn quẩn khiến bệnh nhân bị viêm phổi nặng.

Giáo sư miễn dịch học Richard Flavell từ Viện Y khoa Howard Hughes, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, nó như một hệ thống phát sóng, nhưng trong trường hợp này, thông điệp có thể gây chết người.

Theo Đời sống
5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà cực đơn giản, hiệu quả

Đau dây thần kinh tọa là tình trạng đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, từ vùng hông, mông lan xuống đến các ngón chân gây hạn chế vận động. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo chữa đau thần kinh tọa tại nhà được áp dụng phổ biến dưới đây nhé.
Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Gia tăng các ca bệnh suy giảm nhận thức

Suy giảm nhận thức (thường gọi là chứng hay quên) ở người trẻ có xu hướng gia tăng sau dịch COVID-19. Bệnh nhân đến khám than phiền với bác sĩ rằng mình hay quên, giảm tập trung... làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng nhiều đến kết quả công việc, học tập.
back to top