Xã lập chốt phong tỏa bằng gạch sau khi có 6 ca F0
Nhật Sinh
14 chốt ra vào xã An Khánh bằng gạch, gỗ, tre, nứa xếp lên để chặn các lối đi sau khi địa phương này ghi nhận 6 ca mắc Covid-19.
chia sẻ
Sáng 26/7, các cửa ngõ ra vào xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, đều được bịt bằng các loại vật liệu xây dựng nhằm ngăn người từ bên ngoài vào và dân ở trong ra khỏi địa bàn.
Sau khi xã ghi nhận 6 ca F0, UBND xã đã huy động lực lượng dân quân tự vệ đến phong toả các lối ra vào. Ngoài ra, người dân cũng tận dụng những vật liệu cần thiết như gạch, tre, gỗ, lưới sắt, tấm tôn… để lập chốt.
Con đường tại khu đất dịch vụ An Thọ (An Khánh, Hoài Đức) có 3 chốt chặn được lập từ các chồng gạch, mỗi chốt cách nhau khoảng 400 m. Đây là nơi có nhiều công trình và dịch vụ bất động sản, do vậy có khá nhiều nguyên vật liệu xây dựng. Người dân đã tận dụng những chồng gạch chưa được sử dụng làm thành các hàng rào chắn.
Các chốt không chỉ được lập ngoài các đường lớn mà còn có cả ở sâu trong ngõ.
Tại lối vào thôn An Thọ, lực lượng chức năng có mặt 24/24h, tăng cường kiểm soát bảo đảm công tác phòng dịch. Các lượt canh gác được chia làm 3 ca, mỗi ca 8 tiếng gồm 2 chiến sĩ công an, 1 dân quân tự vệ cùng sự hỗ trợ của đội thanh niên xung kích thôn, xã.
Vì bị phong toả, các lối ra vào xã An Thọ có nhiều hạn chế. Người dân không thể ra ngoài để mua các thực phẩm thiết yếu, các shipper có mặt tại đây khá đông để giao hàng.
Người đàn ông áo trắng có mặt chốt kiểm dịch tiếp tế một số thực phẩm như: thịt, rau xanh, trái cây,.. cho người em trai của mình đang trong khu vực cách ly. Anh gửi số lượng dùng đủ cho khoảng 2 ngày.
"Từ khi có thông báo có ca dương tính trong thôn, chúng tôi đã huy động các lực lượng tham gia ứng phó, lập tường rào cách ly. Do địa bàn thông thoáng và giáp ranh nhiều phường xã khác, việc khảo sát lên phương án dựng rào cách ly phong tỏa mất hơn 5 tiếng", người dân thôn An Thọ cho biết.
Xã An Khánh giáp ranh với đại lộ Thăng Long, tỉnh lộ 432, nhiều phường, xã, khu đô thị... Do đường đi ra vào thông nhau, chính quyền phải lập chốt cứng.
Số lượng chốt được lập là 14, rải khắp tất cả các cửa ngõ ra vào xã. Một số chốt cứng có lực lượng an ninh túc trực, những nơi ít dân cư qua lại ít người canh gác hơn, thậm chí không có.
Tuy đang ở trong vùng dịch, nhưng một đại lý điện nước vẫn phải vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ cho việc xây dựng Bệnh viện dã chiến tại 480 Tam Chinh. Chủ cửa hàng cho biết: “Tình hình hiện tại rất nguy hiểm nhưng do là việc cấp bách chúng tôi đã được sự cho phép của cơ quan chức năng”. Được biết, cửa hàng anh cung cấp 1.000 m ống nước, dây điện cùng các vật liệu khác.
Theo dự thảo, tù chung thân không xét giảm án được hiểu "là hình phạt tù không thời hạn và không được xem xét giảm hình phạt đã tuyên, trừ trường hợp đại xá, ân giảm hoặc Luật Đặc xá có quy định khác".
Theo đà tăng thế giới, trong phiên giao dịch sáng nay (10/4), giá vàng nhẫn trong nước tăng mạnh 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, chạm mốc 104 triệu đồng/lượng.
Tình trạng lún, nứt trên bề mặt đê Ngọc Tảo đoạn qua địa phận hai xã Ngọc Tảo và Tam Hiệp (huyện Phúc Thọ) diễn biến phức tạp và kéo dài. Sau nhiều năm, tình trạng này vẫn chưa được cơ quan chức năng Hà Nội xử lý triệt để.
Mạng xã hội rần rần câu chuyện một nhân viên y tế ở Bệnh viện mắt Đà Nẵng "trợn mắt" với bệnh nhân, tỏ thái độ không tốt. Vụ việc được giải thích là nhân viên y tế bị Basedow khiến mắt lồi.
Với vai trò chủ mưu, cầm đầu, Nguyễn Ngọc Phương đã chỉ đạo các đồng phạm chuyển tiền trái phép qua biên giới giữa Việt Nam và Hồng Kông với tổng số tiền 9.492 tỷ đồng.
Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở một số vấn đề để Trung ương tập trung thảo luận và quyết định.