Vụ sập tường ở Bình Định: Tổ trưởng tổ điều tra bị thay đổi?

UBND tỉnh Bình Định sẽ có những điều chỉnh tổ công tác điều tra thay ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định làm Tổ trưởng. Trước đó, ông Hùng cũng chính là người ký giấy phép xây dựng cho Công ty TNHH Savvy Seafood Việt Nam.

Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định để tránh dư luận không hay về Tổ công tác điều tra vụ sập tường khiến 5 người chết.

Theo đó, ngày 17/9, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định, ký quyết định thành lập Tổ công tác điều tra sự cố công trình xây dựng tại Công ty TNHH MTV Savvy Seafood Việt Nam ở lô E, Khu công nghiệp Nhơn Hòa (TX An Nhơn, Bình Định).

Đây là công trình xảy ra vụ sập tường đang xây dựng khiến 5 người chết, 6 người bị thương vào chiều 15/9.

UBND tỉnh đã có quyết định cử ông do ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định làm Tổ trưởng. Nhưng trước dư luận liệu việc cử người ký giấy phép xây dựng làm Tổ trưởng Tổ công tác điều tra có gây ảnh hưởng gì đến kết luận sau này?

Vụ sập tường ở Bình Định: Tổ trưởng tổ điều tra bị thay đổi? ảnh 1

Tổ trưởng Tổ công tác điều tra là người ký giấy phép xây dựng cho Công ty TNHH Savvy Seafood Việt Nam

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, ông cũng nắm được thông tin dư luận ông Phan Viết Hùng là người ký quyết định cấp phép xây dựng Công ty TNHH MTV Savvy Seafood Việt Nam. Ông đang xác minh giấy phép này có phải ông Hùng ký hay không. Nếu cần thiết, để tránh những dư luận không hay, UBND tỉnh sẽ họp bàn thống nhất để có những điều chỉnh phù hợp.

Nói về việc được cử làm Tổ trưởng, ông Phan Viết Hùng cho hay, tổ công điều tra do UBND tỉnh Bình Định thành lập, thực hiện nhiệm vụ theo trách nhiệm quản lý Nhà nước, dựa trên đề xuất của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.

Tổ công tác sẽ điều tra nguyên nhân sự cố để xem trong quy trình xây dựng sai quy trình chỗ nào hay vi phạm cái gì để xử lý sai phạm, qua đó rút kinh nghiệm trong quản lý nhà nước.

Theo ông Hùng, là người ký giấy phép xây dựng cho Công ty TNHH Savvy Seafood Việt Nam nên khi được cử làm Tổ trưởng tổ điều tra, ông càng phải làm việc cẩn trọng, tránh những luồng dư luận không hay trong quá trình giải quyết vấn đề để không ảnh hưởng đến uy tín của Ban.

Hơn nữa, Tổ điều tra còn có các sở ngành liên quan cùng tham gia: Phó giám đốc Sở Xây dựng; Phó trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Phó chánh thanh tra Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định. Ngoài ra, tổ điều tra còn có 7 tổ viên nên kết quả sẽ bảo đảm khách quan.

Theo Đời sống
Hòa Minzy: Trưởng thành tính bằng vấp ngã, trải nghiệm và đối diện

Hòa Minzy: Trưởng thành tính bằng vấp ngã, trải nghiệm và đối diện

Gần đây, sau khi chia tay thiếu gia doanh nhân Minh Hải, nữ ca sĩ Hòa Minzy nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và liên tục phủ sóng làng giải trí với nhiều sự kiện, trong đó có chương trình "Sao nhập ngũ". Nhân dịp này, nữ ca sĩ đã có cuộc trò chuyện, chia sẻ về những khúc mắc trong tình yêu và sự nghiệp...
Giữ tâm tử tế, tự tôn khi chọn nghề báo

Giữ tâm tử tế, tự tôn khi chọn nghề báo

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và sự “lên ngôi” của mạng xã hội đã và đang mang đến những thay đổi lớn trong tác nghiệp báo chí. Tuy nhiên, dù có thay đổi đến đâu, đích đến của những người làm báo vẫn là dẫn dắt người đọc đi đến tận cùng của cảm xúc và sự thật. Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Khoa học và Đời sống đã có cuộc trao đổi với những người trong cuộc để cùng lắng nghe chia sẻ về nghề báo.
back to top