Bình Định: Tường bất ngờ đổ sập, 5 người tử vong

Bờ tường dài và cao đổ sập đã khiến 5 người tử vong và 6 người bị thương. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h30 chiều 15/9 tại nhà máy chế biến thực phẩm – Công ty Savvy Seafood Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Theo đó, khoảng 20 công nhân đang xây dựng nhà máy Savvy Seafood (giai đoạn 2), KCN Nhơn Hòa. Sau đó, khoảng 9 người rời đi, 11 người còn lại tiếp tục tô trát xi măng cho xong bức tường thì tai nạn xảy ra.

Một nạn nhân trong vụ sập bờ tường cho biết, bờ tường này quá dài và cao. Bức tường to lớn rung lắc như chiếc võng rồi đổ nghiêng. Trước khi sập ông đã tri hô, nhưng sự cố xảy ra trong tích tắc nên không ai chạy thoát kịp.

Đến 8h30 sáng nay, vụ tai nạn khiến 5 người chết. Danh tính nạn nhân được xác định gồm Hồ Ngọc Luân (34 tuổi), Hồ Văn Hướng (56 tuổi, cùng ngụ xã nhơn Thọ, thị xã An Nhơn); Ngô Thanh Trực (37 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Ái (34 tuổi, cùng ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), Phạm Đức Tài (39 truổi, ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Trong số 6 người bị thương, ông Nguyễn Thanh Quang (41 tuổi, ngụ huyện Tuy Phước) bị thương nặng, nguy kịch.

Bình Định: Tường bất ngờ đổ sập, 5 người tử vong ảnh 1

Vụ viêc xảy ra tại nhà máy chế biến thực phẩm – Công ty Savvy Seafood Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Chiều 15/9, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định ông Hồ Quốc Dũng cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra vụ tai nạn sập tường để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng tại KCN Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) vào chiều 15/9.

Sáng sớm 16/9, ông Hồ Quốc Dũng đã đến kiểm tra, chỉ đạo xử lý tại hiện trường.

Tại hiện trường, ông Dũng chỉ đạo: "Cơ quan điều tra phải làm rốt ráo, không được chậm trễ. Ai sai tới đâu thì xử lý nghiêm tới đó. Đây cũng là bài học đắt giá cho các đơn vị liên quan không được chủ quan, lơ là trong quản lý việc thi công các công trình. Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Những gia đình nào khó khăn thì địa phương vận động làm sổ tiết kiệm giúp các gia đình".

Bình Định: Tường bất ngờ đổ sập, 5 người tử vong ảnh 2

Trong sáng nay, ông Hồ Quốc Dũng cũng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định thăm hỏi, chia sẻ với các nạn nhân và gia đình.

Báo cáo nhanh với bí thư Tỉnh ủy Bình Định, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - phó giám đốc Công an tỉnh - cho biết theo xác minh bước đầu, lúc xảy ra vụ tai nạn (16h30 chiều 15/9), tại hiện trường chỉ có một giám sát viên và không thấy đại diện đơn vị chủ đầu tư, quản lý và đơn vị thi công.

"Bước đầu cho thấy có dấu hiệu việc thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế khi các trụ chưa được đấu nối với nhau nhưng đã cho xây tường" - đại tá Nguyên cho biết.

Hiện công an tỉnh Bình Định đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Theo Đời sống
back to top