Vụ "phong bì cho đăng kiểm" trên hóa đơn gara ô tô: Lỗi do đánh máy

Liên quan đến vụ "phong bì cho đăng kiểm" ghi trên hóa đơn gara ô tô, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh kết luận đây là lỗi do phía gara đánh máy gây hiểu nhầm.

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh hóa đơn tạm tính cho khách hàng của một gara ô tô ở Hà Tĩnh ghi các khoản tiền chi phí đăng kiểm, đặc biệt mục thứ 2 trên hóa đơn có chi phí 1 triệu đồng kèm dòng chữ "phong bì cho đăng kiểm".

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Qua điều tra, đơn vị này kết luận không có việc Trung tâm đăng kiểm nhận tiền, hóa đơn tạm tính đó là lỗi của kế toán lập nhầm, đây là lỗi hoàn toàn do phía gara.

Vụ "phong bì cho đăng kiểm" trên hóa đơn gara ô tô: Lỗi do đánh máy ảnh 1

Gara BV canada nơi xảy ra sự việc gây hiểu nhầm.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Bạch Duy Linh, đại diện gara BV Canada (đóng tại số 29, ngõ 15, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) tường trình, ngày 10/5, chị P. đưa ô tô BKS 38D-010** tới gara của ông để bảo dưỡng, sửa chữa. Do bận việc nên chị P. đã thuê gara đưa xe đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3805D (đóng tại xã Hương Long, huyện Hương Khê) để đăng kiểm hộ vì đã đến thời hạn đăng kiểm.

Đến 17h30' cùng ngày, việc đăng kiểm ô tô thực hiện xong, ông Linh đã chuyển khoản thanh toán 330.000 đồng lệ phí kiểm định và 1.410.000 đồng phí sử dụng đường bộ.

Vụ "phong bì cho đăng kiểm" trên hóa đơn gara ô tô: Lỗi do đánh máy ảnh 2

Tờ hóa đơn có ghi mục "phong bì cho đăng kiểm".

Sáng 11/5, kế toán Hoàng Thị Lài của gara BV Canada gửi hóa đơn tạm tính cho chị P. là hơn 5 triệu đồng, bao gồm chi phí tiền công và chi phí đăng kiểm. Trong đó có mục ghi "phong bì cho đăng kiểm" 1 triệu đồng, nên đã gây hiểu nhầm.

"Do kế toán Hoàng Thị Lài mới vào làm việc, chưa có kinh nghiệm nên đánh máy các nội dung phí dịch vụ trên hóa đơn gây hiểu nhầm. Nội dung dịch vụ "phong bì cho đăng kiểm" 1 triệu đồng là phần tiền công, chi phí ăn uống cho 2 nhân viên của gara đưa phương tiện của chị P. đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3805D, cả đi và về là 80km. Chi phí dịch vụ này không liên quan gì với trung tâm kiểm định", ông Bạch Duy Linh, khẳng định./.

Theo Đời sống
back to top