Vụ bé gái tử vong do bạo hành: Mẹ kế khóc thừa nhận tội

Tại phiên tòa xét xử vụ bé gái tử vong do bị bạo hành, về lý do đánh đập, hành hạ bé V.A, bị cáo Trang khai, không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình.
Sáng 25/11, Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TPHCM mở phiên xét xử sở thẩm vụ án bé gái N.T.V.A. (sinh năm 2013, ngụ quận 1) bị bạo hành dẫn tới tử vong. Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) bị truy tố tội "Giết người", "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, quận 1, TP Hồ Chí Minh) bị truy tố tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm". Phẫn nộ trước hành vi tàn ác của đôi “mẹ kế – cha đẻ” bạo hành dẫn đến cái chết oan ức cho bé gái, hàng trăm người đã tụ tập trước cổng tòa, an ninh được thắt chặt.
Vu be gai tu vong do bao hanh: Me ke khoc thua nhan toi
Hàng trăm người dân kéo đến theo dõi phiên xét xử. (Ảnh: CAND)
Tại phần làm thủ tục trước khi xét xử, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A. gửi bản kiến nghị lên HĐXX đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập điều tra viên, giám định lại thương tích bé V.A. trước thời điểm tử vong, xác định lại tội danh của bị cáo Thái. Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX đã không chấp nhận các yêu cầu trên và phiên xét xử được tiếp tục.
Do lý do sức khỏe, mẹ của bé V.A vắng mặt tại tòa và gửi lời đến tòa mong phiên tòa xử đúng người, đúng tội và công minh. Trong khi bị cáo Trang dự tòa với biểu hiện mệt mỏi.
Tại phần thẩm vấn, HĐXX đã đọc lại từng hành vi của bị cáo Trang theo cáo trạng. Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố, không oan sai. Về lý do đánh đập, hành hạ bé V.A, bị cáo Trang khai, không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình.
Theo lời Trang, năm 2020, Trang và Thái chung sống với nhau ở chung cư đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. Sống chung còn có bé V.A. là con ruột của Thái. Bé V.A. học ở một trường học trên địa bàn nhưng do dịch Covid-19 nên bé học trực tuyến. Bị cáo Trang khóc và cúi mặt suốt thời gian thẩm vấn. Trang khai rằng không nhớ rõ các hành vi đã thực hiện với bé V.A. nên chủ tọa phải hỏi Trang về chuỗi diễn biến nêu trong cáo trạng. Được hỏi, Trang thừa nhận hành vi trong cáo trạng nêu là đúng.
HĐXX hỏi: “Tại CQĐT, bị cáo cho rằng bé V.A tiếp thu bài chậm, không nghe lời nên bị cáo mới đánh đập, giờ lại xác định không lý giải được? Đây cũng là cơ hội để bị cáo tỏ ra ăn năn, bị cáo xác định lại lý do đánh đập bé V.A?". Trang nói: “Bị cáo không có câu trả lời”. HĐXX tiếp tục hỏi: “Vậy lý do bị cáo đưa ra tại CQĐT là không đúng phải không?". Bị cáo Trang nói: “Bị cáo không có câu trả lời”. Trong khi bị cáo Trang trả lời, có lúc HĐXX phải khuyên bị cáo giữ bình tĩnh vì bị cáo liên tục khóc lóc…
Vu be gai tu vong do bao hanh: Me ke khoc thua nhan toi-Hinh-2
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa.
Trang cũng cho biết ngoài những giờ mà Trang đã đánh đập cháu V.A. như cáo trạng đã nêu thì cuộc sống hàng ngày trước đó của bị cáo và V.A. diễn bình thường, không có vấn đề gì.
"Bị cáo chưa bao giờ lường trước được hậu quả như hôm nay. Bị cáo thừa nhận hành vi của mình quá tàn nhẫn, bị cáo không có gì để bào chữa cho hành động của mình ngoài lời xin lỗi đến gia đình mẹ bé V.A., cha mẹ bị cáo" Trang nói và thừa nhận đã ý thức được hai tội danh mà mình bị truy tố là giết người và hành hạ người khác nghiêm trọng đến đâu.
Tại phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái thừa nhận hành vi như cáo trạng nêu. Tuy nhiên, bị cáo Thái khai vào ngày 10/11/2021, Thái chỉ gõ trên đầu con mình là cháu V.A. chứ không đánh. Về vết thương ngày 11/12/2021, bị cáo Thái khai thấy con bị thương nhưng bé V.A. nói là bị té nên đưa đi khâu vết thương.
Bị cáo Thái khai, ngày 22/12/2021, khi đang họp với đối tác thì đi ra ngoài xem camera thấy Trang đánh bé V.A. nên gọi nói Trang không đánh nữa rồi quay lại họp. Khoảng 18h cùng ngày, Trang gọi cho bị cáo về gấp và nói bé V.A. ói không thở được. Bị cáo Thái về nhà rồi ẵm con gái xuống nhờ bảo vệ chở đi bệnh viện. Trong lúc chờ thì bị cáo xóa camera. Khai về việc xóa camera, bị cáo Thái phân trần rằng lúc đó bé V.A. bị ói, nôn từ nhà vệ sinh đến phòng khách, tinh thần của bị cáo khi đó cũng bấn loạn…
HĐXX hỏi: “Bị cáo xóa dữ liệu camera vì sợ liên lụy phải không ?". Thái khai: "Không nghĩ như vậy, do bị cáo bấn loạn. Sau khi làm việc với CQĐT, bị cáo mới biết hành vi sai của mình”. Theo HĐXX, “Nếu bị cáo bấn loạn là sợ cho sinh mạng của con mình chứ không phải xóa camera. Con của mình đang nguy kịch tính mạng lại không lo. Tại phiên tòa càng thấy rõ tình cảm giữa bị cáo đối với con mình, không còn cơ hội sửa sai”.
Vu be gai tu vong do bao hanh: Me ke khoc thua nhan toi-Hinh-3
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa (Ảnh: SGGP)
Bị cáo Thái khai rằng bị cáo Trang nói bé V.A. không nghe lời nên phải dạy để bé nghe lời. Tuy nhiên, Thái khai thêm rằng bé V.A. rất ngoan. Bị cáo phân trần vì quá lo cho công việc không có thời gian để ý chăm lo cho con. Bị cáo Thái khai thêm, bị cáo đi làm rất nhiều; việc chăm con, lo cho gia đình đều giao cho Trang. Nhiều lần, bị cáo có nói với Trang nếu dạy con không được thì để bị cáo dạy. Do bị cáo thờ ơ, không quan tâm kỹ. Khi bị cáo làm việc cơ quan điều tra, bình tĩnh lại mới biết sai…
Về việc không cho V.A. qua lại với mẹ, bị cáo Thái nói do gia đình vợ cũ làm tài khoản ảo lên mạng nói về Thái và Trang, nói Trang giựt chồng, ảnh hưởng đến gia đình bị cáo và gia đình Trang nên bị cáo không cho qua lại.
Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống cùng cháu N.T.V.A, mặc dù biết cháu bé mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào mình nhưng Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ cháu N.T.V.A.
Trang bắt cháu N.T.V.A cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu bé. Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu N.T.V.A nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu N.T.V.A.
Ngày 22/12/2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu N.T.V.A trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.

>>> Mời độc giả xem thêm video TP. Hồ Chí Minh: Xét xử vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Nguồn: VTV24

Theo Đời sống
Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Hà Nội có 3 người tử vong do uốn ván

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân mắc uốn ván , nâng số mắc từ đầu năm 2023 đến nay là 25 trường hợp, trong đó 3 trường hợp đã tử vong.
back to top