VPBank giành giải thưởng quốc tế nhờ áp dụng công nghệ trong tài trợ thương mại

Vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá đến từ khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, VPBank vừa được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vinh danh là “Ngân hàng số tốt nhất” (Best Digital Bank) năm 2021. Giải thưởng này nhằm ghi nhận các nỗ lực số hóa trong hoạt động tài trợ thương mại cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu thời gian qua.

Theo IFC, giải thưởng “Ngân hàng số tốt nhất” nằm trong khuôn khổ hệ thống “Giải thưởng Thương mại Toàn cầu lần thứ 10” (10th Annual Trade Award) được tổ chức thường niên tại Washington, Mỹ. Hội đồng các chuyên gia của IFC đã xem xét, đánh giá kỹ lưỡng từng ứng viên theo các tiêu chí của mỗi hạng mục cụ thể, từ đó lựa chọn ra tổ chức giành chiến thắng trong tổng số mạng lưới hơn 500 ngân hàng đối tác trong chương trình Tài Trợ Thương Mại Quốc Tế (GTFP).

Đối với “Ngân hàng số tốt nhất ”,Hội đồng giải thưởng ghi nhận những kết quả tích cực và vai trò tiên phong của VPBank trong nỗ lực số hóa các hoạt động tài trợ thương mại cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong năm 2021. VPBank là ngân hàng duy nhất của khu vực Đông Á - Thái Bình Dương nhận giải thưởng danh giá này.

VPBank giành giải thưởng quốc tế nhờ áp dụng công nghệ trong tài trợ thương mại
 ảnh 1
Đại diện IFC (bên trái) trao bằng chứng nhận giải thưởng “Best Digital Bank” cho VPBank.

Đại diện Chương trình Tài trợ Thương mại Quốc Tế (Global Trade Finance Program) của IFC cho biết, VPBank là một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam đã tiên phong thử nghiệm thành công công nghệ giao dịch LC trên nền tảng blockchain, giúp đẩy nhanh thời gian xử lý giao dịch, trạng thái giao dịch được cập nhật ngay lập tức đến tất cả các bên, đảm bảo tính toàn vẹn, minh bạch. Các lệnh LC được thực hiện trong vòng vài tiếng đồng hồ, thay vì hàng tuần, thậm chí hàng tháng như giao dịch LC truyền thống.

Song song với đó, năm 2021 cũng là năm đánh dấu sự vượt trội về số hóa dịch vụ khách hàng vừa và nhỏ của VPBank khi liên tiếp cho ra mắt các sản phẩm giàu tính công nghệ cao như triển khai cấp LC online và bảo lãnh online. Hai dịch vụ này cho phép doanh nghiệp thực hiện toàn bộ quy trình phức tạp từ phát hành, xuất trình chứng từ đến thanh toán thể mất tới vài ngày như trước đây xuống chỉ còn vài giờ đồng hồ và hoàn toàn trực tuyến.

Đặc biệt, với dịch vụ chuyển tiền quốc tế mới được VPBank triển khai gần đây, các doanh nghiệp đã có thể tự tạo lệnh chuyển tiền và tải hồ sơ thông qua hệ thống ứng dụng ngân hàng điện tử dành cho khách hàng doanh nghiệp của VPBank mà không mất công di chuyển. Khách hàng có thể dễ dàng và chủ động theo dõi trạng thái hồ sơ xử lý và không cần bổ sung các hồ sơ gốc sau khi thực hiện giao dịch thành công.

“Các giao dịch số hóa của VPBank đã không chỉ giúp giảm chi phí và rủi ro thương mại mà còn thúc đẩy sự hội nhập tốt hơn tại các thị trường mới nổi, từ đó hỗ trợ tăng trưởng thương mại”, vị đại diện IFC này nhấn mạnh trong buổi trao bằng chứng nhận cho VPBank.

Trước đó, VPBank cũng đã triển khai thành công hệ thống số hóa bao thanh toán và tài trợ chuỗi cung ứng (Supply Chain Finance - SCF) nhằm đáp ứng nhu cầu về tính đa dạng, linh hoạt của các giải pháp tài chính doanh nghiệp. Khách hàng không cần trực tiếp di chuyển tới quầy giao dịch mà hoàn toàn chủ động đăng tải hóa đơn, chứng từ cũng như yêu cầu VPBank giải ngân thông qua hệ thống ngân hàng điện tử/ứng dụng hỗ trợ thanh toán của ngân hàng đã được cài đặt tại máy tính cá nhân. Tốc độ và thời gian xử lý giao dịch được rút ngắn đi rất nhiều so với quy cách thông thường, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt các cơ hội kinh doanh, đầu tư

Về phía VPBank, thực hiện tài trợ thương mại sử dụng công nghệ cao là một dấu mốc quan trọng của Ngân hàng trong chiến lược số hoá các dịch vụ tài chính. Giải thưởng “Ngân hàng số tốt nhất ” của IFC là vinh dự lớn, đồng thời là động lực quan trọng để VPBank nỗ lực đẩy mạnh số hóa các giao dịch tài trợ thương mại nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

“Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào các hoạt động tài trợ Thương mại thanh toán quốc tế nhằm mang lại sự cải thiện về chất lượng, thời gian, độ chính xác cho doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro, góp phần mở rộng quy mô và mạng lưới ngân hàng trên toàn cầu”, đại diện VPBank chia sẻ.

IFC là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi. Kể từ khi thiết lập quan hệ vào năm 2016, với năng lực tài chính, chuyên môn của mình, tổ chức này đã tài trợ cho VPBank gần 400 triệu USD nhằm mở rộng cho vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt tăng cường hỗ trợ các dự án thân thiện với môi trường, khí hậu.

Theo Đời sống
“BIDV check-in challenge”: Vi vu khắp đất nước với giải thưởng đến 400 triệu đồng

“BIDV check-in challenge”: Vi vu khắp đất nước với giải thưởng đến 400 triệu đồng

Hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập ngân hàng BIDV, cuộc thi không chỉ truyền cảm hứng về chặng đường tự hào phát triển cùng đất nước mà còn thôi thúc khao khát khám phá, xê dịch, đặt chân đến những tọa độ, công trình, địa danh mang dấu ấn BIDV khắp mọi miền của giới trẻ và cộng đồng nói chung.
BAC A BANK chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking tại Hà Nội

BAC A BANK chính thức ra mắt mô hình giao dịch ngân hàng tự động - Kiosk Banking tại Hà Nội

Từ ngày 21/7/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức vận hành Kiosk Banking - mô hình giao dịch ngân hàng tự động đầu tiên tại số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, TP Hà Nội, cho phép khách hàng chủ động thao tác, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng mà không cần trực tiếp giao dịch tại quầy.
Miễn phí chuyển tiền quốc tế cùng SHB

Miễn phí chuyển tiền quốc tế cùng SHB

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) áp dụng chương trình khuyến mãi “Chuyển tiền như ý – Không lo về phí” dành cho khách hàng cá nhân chuyển hầu hết các loại tiền tệ từ Việt Nam đến toàn cầu với các mục đích khác nhau.
Giảm giá lên tới 600.000đ cho chủ thẻ quốc tế SHB MasterCard khi sử dụng Grab

Giảm giá lên tới 600.000đ cho chủ thẻ quốc tế SHB MasterCard khi sử dụng Grab

Từ ngày 16/7- 10/10/2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) phối hợp với Grab triển khai chương trình “Siêu ưu đãi cùng thẻ Quốc tế SHB Mastercard tại Grab” với 20 mã ưu đãi - tổng giá trị 600.000đ dành cho mỗi chủ thẻ SHB Mastercard. Cùng SHB và Grab giải nhiệt ngày hè, khách hàng được thỏa sức vi vu hoặc ngồi mát gọi đồ giải khát mà không lo về giá.
Tài khoản trùng số điện thoại, đơn giản và dễ dùng cho mọi khách hàng.

BIDV miễn phí tài khoản theo nickname và số điện thoại

Nhân dịp ra mắt BIDV miễn 100% phí dịch vụ mở Tài khoản Chọn tên Như ý cho tất cả các loại tài khoản, khách hàng có thể tự do chọn số tài khoản gắn với biệt danh, số điện thoại hoặc dãy số tùy chọn ngay trên ứng dụng BIDVSmartBanking ngay hôm nay!
Khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm trên App HDBank và Internet Banking.

Gửi tiết kiệm online 6 tháng ở đâu nhận lãi suất cao?

Chỉ từ 1 triệu đồng, khách hàng cá nhân đã có thể mở sổ tiết kiệm online trên App HDBank và hưởng mức lãi suất đến 6.6%/ năm cho kỳ hạn 6 tháng, 4%/năm cho kỳ hạn 1 tháng. Kỳ hạn ngắn với lãi suất cao, HDBank đang là cái tên “chọn mặt gửi tiền” của nhiều người hiện nay.
SeABank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc người nước ngoài

SeABank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc người nước ngoài

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã ban hành nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm Ông Faussier Loic Michel Marcgiữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Cao cấp của SeABankkể từ ngày 20/6/2022; trước đó, Ông Faussier Loic Michel Marc là thành viên độc lập Hội đồng quản trị (HĐQT) của SeABank nhiệm kỳ 2018 - 2023.
back to top