Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương có viện trưởng mới

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ký Quyết định số 2489/QĐ-BYT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hà Thanh giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Ngày 23/9/2022, được sự cho phép của Bộ Y tế, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho TTƯT.TS.BS. Bạch Quốc Khánh và công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về công tác cán bộ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

TS.BS. Bạch Quốc Khánh sinh năm 1964, công tác tại Viện Huyết học – Truyền máu TW từ tháng 10/1991; được Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng tháng 7/2005 và đến tháng 10/2017 được bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Theo thời gian công tác, TS. Bạch Quốc Khánh đủ điều kiện để bổ nhiệm lại chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhiệm kỳ tiếp theo.

Tuy nhiên, do nhu cầu công việc của Viện, sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa chuyên khoa Huyết học – Truyền máu và để cán bộ kế cận có sự phát triển, chia sẻ gánh vác công việc của Viện và của ngành Huyết học – Truyền máu; TS. Bạch Quốc Khánh đã bày tỏ nguyện vọng xin kết thúc nhiệm kỳ giữ chức vụ Viện trưởng từ ngày 01/10/2022. Nguyện vọng này được tập thể Đảng ủy Viện chấp thuận và được Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt.

Ngày 9/9/2022, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ký Quyết định số 2489/QĐ-BYT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Hà Thanh giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Phát biểu giao nhiệm vụ và chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh: “Chúng ta đã chứng kiến sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo, quản lý giữa TS.BS. Bạch Quốc Khánh với PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh.

Đây là sự chuyển giao nhiệm vụ rất đặc biệt giữa 2 thế hệ lãnh đạo của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đặc biệt ở chỗ TS.BS. Bạch Quốc Khánh vẫn đủ thời gian và điều kiện để tiếp tục bổ nhiệm lại giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhưng TS.BS. Bạch Quốc Khánh đã vì sự phát triển, vì lợi ích chung của Viện và sự phát triển của các thế hệ kế cận nên đã tin tưởng, giới thiệu PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh – người đã được đào tạo qua nhiều thế hệ lãnh đạo và đủ năng lực, phẩm chất để kế nhiệm mình gánh vác trọng trách này”.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng tin tưởng rằng trên cương vị mới, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống của Viện đã đạt được và kế thừa những kinh nghiệm quý báu từ những người lãnh đạo tiền nhiệm để tiếp tục đưa Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát triển mạnh mẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao, giữ vững vị trí của Viện đầu ngành trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu, được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng TS. Bạch Quốc Khánh được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng TS. Bạch Quốc Khánh được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Đồng chí Đào Hồng Lan cũng đồng thời chúc mừng TS. Bạch Quốc Khánh đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế. “Huân chương Lao động hạng Nhì mà đồng chí Bạch Quốc Khánh được Chủ tịch nước trao tặng hôm nay là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của đồng chí trong việc phát triển lĩnh vực Huyết học – Truyền máu tại Việt Nam nói chung và sự phát triển của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nói riêng. Đây cũng là niềm tự hào chung của tập thể Viện.

Đồng chí Bạch Quốc Khánh vẫn tiếp tục đảm nhận cương vị Bí thư Đảng ủy của Viện, nên những kết quả vừa qua của Viện sẽ được kế thừa, phát huy tốt trong thời gian tới”, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Theo Đời sống
Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học tăng, giảm ở mức như thế nào, để đặt nguyện vọng cho đúng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn đại học năm 2024 sẽ tăng ở tất cả các tổ hợp. 
back to top