--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Vì sao quả chín muộn

HÀ BÌNH - 08:54 14/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vì sao trong cùng một vườn cây lại luôn có những cây cho quả chín muộn hơn so với nhiều cây cho quả chín vào chính vụ?

Hỏi: Vì sao trong cùng một vườn cây lại luôn có những cây cho quả chín muộn hơn so với nhiều cây cho quả chín vào chính vụ?

Nguyễn Đức Lợi (Thanh Hóa)

ThS Nguyễn Mạnh Khải, Học viện Nông nghiệp: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc có những loại quả đến cuối mùa mới chín. Nếu quả đến cuối mùa mới chín trên một cây, trong khi các cành khác đã chín chính vụ thì cành chín muộn đó khi còn là mầm cây, bị phân hóa mầm muộn hơn các cành khác trong cùng một cây trồng. Hoặc trong cùng một vườn có cây ra quả sớm, cây ra muộn là vì giống cây trồng khác nhau được ghép vào trồng cùng một nơi. Quả chín muộn còn có thể do hoa muộn, sinh trưởng của quả chậm do nhiệt độ thấp hơn trung bình hàng năm. Ngoài ra, người ta có cách biến quả chính vụ thành trái vụ khi sử dụng nhiệt đột thấp kết hợp với khí quyển để điều chỉnh hợp lý quá trình hô hấp của quả.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai khách trên tàu Diamond Princess chết vì Covid-19, các nước hối hả sơ tán công dân
Thời sự- Thanh Hảo - 15:14 20/02/2020
Một cặp đôi cao tuổi trên tàu du lịch Diamond Princess neo ở Nhật Bản vừa tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19), giữa lúc Tokyo cho phép hàng trăm hành khách hồi hương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO