Vì sao Nha khoa Quốc tế Daisy bị phạt 137,5 triệu, tước giấy phép 2 tháng?

Cơ sở nha khoa Quốc tế Daisy Dental dính hàng loạt sai phạm trong công tác khám, chữa bệnh vừa bị Sở Y tế tỉnh Bình Dương xử phạt hơn 137 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động, tước chứng chỉ hành nghề của bác sĩ.

Cụ thể, các vi phạm của phòng khám này bao gồm: Thực hiện phẩu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật…

Bên cạnh đó, phòng khám này thực hiện khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám Nha khoa Quốc tế Daisy (65 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Diva Holdings. ảnh 1

Phòng khám Nha khoa Quốc tế Daisy (65 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Diva Holdings.

Với những sai phạm trên, phòng khám đã bị xử phạt 137.500.000 đồng.

Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung, gồm: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với 3 y, bác sĩ trong thời hạn từ 2 tháng đến 23 tháng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Sở Y tế Bình Dương đã cấp cho Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Diva Holdings trong thời hạn 2 tháng.

Trước đó, theo đơn phản ánh của bà V.T.H.A. (SN 1984, P. Bình Chuẩn, TP. Thuận An), ngày 09/01/2022 bà A. đến Cơ sở Nha khoa Quốc tế Daisy Dental địa chỉ tại số 65 Phú Lợi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để điều trị răng dán sứ Veneer vì bị ê buốt.

Sau quá trình điều trị, bà A. nhiều lần đến cơ sở này để theo dõi thì được thông báo là răng của bà A. bị tình trạng viêm nướu răng, khi ăn nhai bị thốn chân, nướu răng. Các bác sĩ tại cơ sở này thông báo với bà A. tình trạng như vậy là bình thường khi đang điều trị tủy.

Tuy nhiên, do bà A. vẫn cảm thấy rất đau nên đã đến Bệnh viện Trung ương Răng Hàm Mặt tại TP HCM để khám. Sau khi khám, bác sĩ kết luận, răng của bà A. bị nhiễm trùng nặng toàn bộ. Đặc biệt, răng số 34 bị nhiễm trùng nặng, bác sĩ chỉ định nhổ; răng số 43 nội nha quê chóp, bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt gốc và trám ngược.

Bà A.cho biết trong quá trình điều trị, bác sĩ tại cơ sở Nha khoa Quốc tế Daisy Dental đã tự lấy tủy 15 cái răng nhưng sau đó mới thông báo.

Quá bức xúc, bà A. đã gửi đơn đến Sở Y tế tỉnh Bình Dương và các cơ quan có chức năng phản ánh sai phạm của Cơ sở nha khoa Quốc tế Daisy Dental.

Tiếp nhận phản ánh của bà A., Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã vào cuộc kiểm tra, phát hiện hàng loạt sai phạm trong công tác khám, chữa bệnh tại Cơ sở nha khoa Quốc tế Daisy Dental./.

Theo Đời sống
back to top