Làm lộ thông tin bệnh nhân, bác sĩ sản khoa Cao Hữu Thịnh bị xử phạt

Sở Y tế TP HCM đã xử phạt bác sĩ Cao Hữu Thịnh (chuyên ngành Sản phụ khoa) do làm lộ thông tin, tình trạng của bệnh nhân cũng như quảng cáo các nội dung chưa qua xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt cá nhân, cơ sở vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 26/5 đến 30/5.

Trong đó, bác sĩ Cao Hữu Thịnh (chuyên khoa Sản phụ khoa, số 141 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5) bị xử phạt do làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh đã cung cấp và hồ sơ bệnh án, trừ trường hợp người bệnh đồng ý hoặc để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, chăm sóc, điều trị người bệnh giữa những người hành nghề trong nhóm trực tiếp điều trị cho người bệnh hoặc trong trường hợp khác được pháp luật quy định;

Ngoài ra, bác sĩ này còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Bác sĩ này phải nộp phạt 24,5 triệu đồng và xóa các quảng cáo có nội dung chưa được xác nhận.

Ngoài ra, bác sĩ Lê Som Lan (chuyên khoa Sản phụ khoa kiêm Chủ Hộ kinh doanh Phòng khám chữa bệnh BS. Lê Som Lan (Som Champa Serey)) cùng địa chỉ 141 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP HCM cũng bị phạt 9 triệu đồng do không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; biển hiệu phòng khám không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; ghi tên khoa, phòng trong không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động.

Theo Đời sống
back to top