Vì sao mãi không tìm thấy kho báu triệu USD của Đức quốc xã?

Một trong những bí ẩn lớn nhất từ thời Thế chiến là tung tích kho báu Đức quốc xã chôn giấu ở ngôi làng Ommeren, Hà Lan. Mặc dù có bản đồ nhưng đến nay chưa ai tìm thấy kho báu được cho trị giá hàng triệu USD này.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?
Thông tin về Đức quốc xã chôn giấu kho báu ở ngôi làng Ommeren tại miền Trung Hà Lan gây xôn xao dư luận từ đầu năm nay. Nguyên do là bởi Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hà Lan đã công bố bản đồ được cho là đánh dấu nơi lính Đức quốc xã chôn giấu kho báu trị giá hàng triệu USD từ Thế chiến 2.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-2
Ngoài bản đồ kho báu, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia của Hà Lan còn công bố một số lời khai cho biết phát xít Đức chôn ít nhất 4 thùng chứa trang sức, đá quý và tiền vàng tại làng Ommeren.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-3
Theo những thông tin được công bố, binh sĩ phát xít Đức được cho là cướp bóc số tài sản trị giá khoảng 11,9 triệu USD từ một ngân hàng ở thành phố Arnhem, Hà Lan.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-4
Sau đó, lính Đức quyết định chôn giấu kho báu giá trị trên tại địa điểm bí mật ở làng Ommeren sau khi quân Đồng minh mở Chiến dịch Market Garden tháng 9/1944.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-5
Kể từ khi có được bản đồ kho báu, Cơ quan Lưu trữ Quốc gia của Hà Lan đã cố gắng xác định vị trí số của cải giá trị mà lính Đức quốc xã chôn giấu ở làng Ommeren. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của họ trong nhiều năm không có kết quả.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-6
Khi bản đồ kho báu được Cơ quan Lưu trữ Quốc gia của Hà Lan công khai, nhiều thợ săn kho báu đã đổ về làng Ommeren. Họ mang theo nhiều dụng cụ để truy tìm số của cải giá trị.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-7
Theo đó, làng Ommeren trở nên nhộn nhịp hơn bởi sự xuất hiện của các thợ săn kho báu. Họ nỗ lực tìm kiếm với hy vọng sẽ tìm ra số của cải khổng lồ giúp trở nên giàu có, tận hưởng cuộc sống dư giả.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-8
Tuy nhiên, sau hơn 6 tháng, chưa có người nào phát hiện kho báu ở làng Ommeren. Điều này khiến một số người cho rằng, kho báu hàng triệu USD trên có thể từng được Đức quốc xã chôn giấu tại nơi này trong một thời gian trước khi chuyển đi nơi khác.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-9
Do đó, tung tích kho báu khổng lồ mà Đức quốc xã chôn giấu trong giai đoạn cuối Thế chiến 2 càng bí ẩn hơn.
Vi sao mai khong tim thay kho bau trieu USD cua Duc quoc xa?-Hinh-10
Dù vậy, một số người vẫn không bỏ cuộc, tiếp tục truy tìm số của cải đó ở làng Ommeren và khu vực lân cận.

Mời độc giả xem video: Kinh ngạc kho báu vô giá được phát hiện khi xây tàu điện ngầm.

Theo Đời sống
back to top