Đào đất xây nhà, vô tình “đụng trúng” kho báu vô song

Mới đây những người công nhân Ấn Độ đã đào được kho báu khổng lồ trong khi đang xây nhà trên mảnh đất của ông Narasimha.
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song
Trong quá trình đào đất để xây nhà, các công nhân đã vô tình đào trúng kho báu.Đó là một hũ chứa đồ làm từ vàng, bạc và ruby bất ngờ được phát hiện ở độ sâu 0,6m. Sự việc xảy ra cách đây hơn 2 năm tại làng Pembarthi, Ấn Độ.
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song-Hinh-2
Hũ chứa nhiều món đồ bằng vàng, bạc và ruby, bao gồm 22 hoa tai và các đồ vật bằng vàng khác, 26 thỏi bạc, 5 dây chuyền và các đồ dùng bằng bạc khác. Tổng trọng lượng vàng của kho báu khủng này là 189.820g và bạc là 1.727g.
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song-Hinh-3
Sau khi ông Narasimha, doanh nhân bất động sản thông báo vụ việc, cơ quan chức năng địa phương đã thu hồi các đồ vật có giá trị trong hũ và yêu cầu ông Narasimha ngừng đào bới hay xây dựng công trình cho đến khi có chỉ thị tiếp theo.
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song-Hinh-4
Những món đồ này được cho là có từ thời vương triều Kakatiya, tức thế kỷ 12-14. Trước đây, một số băng nhóm đã tiến hành khai quật bất hợp pháp để tìm kho báu ở làng Pembarthi.
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song-Hinh-5
Điều này cho thấy việc phát hiện trang sức và tiền vàng ở Ấn Độ không phải là hiếm. Vào năm 2021, cảnh sát thành phố Pimpri-Chinchwad thu giữ một kho báu lớn gồm 216 đồng tiền vàng cổ xưa và một bình đựng bằng đồng trị giá hơn 1,3 triệu Rupee Ấn Độ. (Ảnh minh họa)
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song-Hinh-6
Cảnh sát đã thu giữ các đồng tiền vàng có con dấu của vua Raja Muhammad Shah từ năm 1720 đến năm 1750 SCN.
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song-Hinh-7
Giá trị của mỗi đồng tiền trong kho báu được ước tính từ 60.000 đến 70.000 Rupee Ấn Độ, tức khoảng 19 đến 22 triệu đồng, với tổng giá trị lên tới hơn 1,3 triệu Rupee Ấn Độ, tương đương hơn 4,1 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song-Hinh-8
Vụ việc tại thành phố Pimpri-Chinchwad được phát hiện sau khi cảnh sát nhận được thông tin về việc một cư dân địa phương đã cất giữ đồng tiền vàng cổ một cách bất hợp pháp. (Ảnh minh họa)
Dao dat xay nha, vo tinh “dung trung” kho bau vo song-Hinh-9
Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện rằng đồng tiền vàng này được tìm thấy sau khi hai công nhân đào đất và tình cờ phát hiện một số đồng xu cổ bằng vàng.(Ảnh minh họa)

Mời quý độc giả xem thêm video:Bí ẩn kho báu “vượt thời gian” 3.300 năm ở Ai Cập.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top