Vệ tinh phát hiện khí methane từ... trang trại bò

Theo hãng tin Reuters, công ty dữ liệu môi trường GHGSat phân tích dữ liệu từ các vệ tinh của mình và xác định chính xác nguồn khí methane từ một khu máng ăn của bò ở thung lũng nông nghiệp Joaquin gần thành phố Bakersfield, bang California.
bo.jpg

Phát hiện này rất có ý nghĩa vì lượng khí thải methane trong nông nghiệp rất khó đo lường. Phép đo cần phải chính xác, để đặt ra các mục tiêu giảm thiểu khí methane có thể thực thi cho ngành sản xuất thịt bò.

GHGSat cho biết nếu lượng khí methane được phát hiện duy trì trong một năm, sẽ phát thải đến 5.116 tấn khí. Nếu thu giữ được lượng khí trên, có thể cung cấp năng lượng cho 15.000 ngôi nhà.

Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA), tại Mỹ nông nghiệp "góp" 9,6% vào lượng phát thải khí nhà kính và khoảng 36% lượng khí methane phát thải, chủ yếu từ chăn nuôi.

Hiện các nhà khoa học đưa ra một số phương pháp để giảm phát thải khí methane trong chăn nuôi như bổ sung rong biển vào khẩu phần ăn của gia súc.

Theo Đời sống
Trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc trong đêm nghệ thuật “Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường”

Trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc trong đêm nghệ thuật “Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường”

Vào 20h ngày 31/7, tại Quảng trường TP Hòa Bình đã chính thức diễn ra chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường” trong không gian giàu màu sắc bản địa, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, kết hợp trình diễn nghệ thuật hiện đại và ấn tượng...
back to top