"Vào phố cổ phải mua vé từ 15/5": Lãnh đạo TP Hội An nói gì?

Trước thông tin, Hội An sẽ thu phí tất cả du khách đi vào khu phố cổ, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, việc này là để đảm bảo công bằng đối với địa phương và tất cả du khách...

Ngày 3/4, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, UBND thành phố vừa ban hành phương án về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động Hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An.

Theo đó, từ ngày 15/5, Hội An sẽ áp dụng yêu cầu bắt buộc mua vé tham quan tại các quầy vé trước khi vào phố cổ Hội An đối với tất cả du khách trong và ngoài nước. Giá vé áp dụng 80 nghìn đồng/vé đối với khách trong nước và 120 nghìn đồng/vé đối với khách quốc tế. Thời gian hoạt động bán vé tham quan Khu phố cổ là từ 7h30 đến 21h30 hàng ngày vào mùa hè, và đến 21h vào mùa đông.

Lực lượng chức năng sẽ phân luồng 2 lối đi tại các đường chính vào Khu phố cổ. Một lối đi dành cho người dân địa phương và một lối đi dành cho du khách.

Chính quyền thành phố sẽ phân hai lối đi tại các đường chính vào phố cổ. Trong đó một lối đi dành cho người địa phương và một lối đi cho du khách. Ảnh:T.Huy

Chính quyền thành phố sẽ phân hai lối đi tại các đường chính vào phố cổ. Trong đó một lối đi dành cho người địa phương và một lối đi cho du khách.

Ảnh:T.Huy

Theo ghi nhận, trước đây, chỉ du khách muốn tham quan những điểm nhất định mới phải mua vé; còn khách đi dạo phố và ăn uống tự do được miễn phí.

Lý giải về sự thay đổi này, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, việc áp dụng bắt buộc mua vé đối với tất cả du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An là để đảm bảo công bằng đối với địa phương và tất cả du khách.

"Du khách khi vào Khu phố cổ Hội An đều phải mua vé. Bởi theo quyết định, Khu phố cổ là di sản chứ không phải chỉ riêng một di tích nào. Hơn nữa nguồn thu từ việc bán vé tham quan phục vụ cho việc trùng tu di sản, cải tạo hạ tầng trong khu phố cổ, phục vụ tổ chức các sự kiện du lịch. Tất cả kinh phí triển khai đó đều lấy từ nguồn từ thu vé tham quan", ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hội An, trường hợp người dân và du khách ở lại Hội An lâu ngày thì sẽ có nhận diện riêng, có lối đi riêng. Ngoài ra, đối với những trường hợp vào khu phố cổ để vào làm việc tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng cũng sẽ không thu phí nhưng đơn vị phải đảm bảo đúng mục đích, nếu kiểm tra phát hiện vào tham quan mà trốn vé cũng sẽ phạt./.

Theo Đời sống
Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có nhiều biến chứng, ngay cả khi được điều trị, tỷ lệ tử vong cũng lên tới 5-10%, người chưa tiêm chủng 10-20%.
back to top