Tỷ phú Elon Musk muốn X trở thành ứng dụng hẹn hò

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm mua lại Twitter, Elon Musk đang đề ra nhiều ý tưởng mới cho X, trong đó bổ sung tính năng hẹn hò vào nền tảng này.

Thông tin này được ông Elon đưa ra trong cuộc họp toàn công ty X nhân kỷ niệm một năm tỷ phú này tiếp quản Twitter.

Chia sẻ về tầm nhìn phát triển của mạng xã hội X (trước đây là Twitter), tỷ phú Elon Musk cho biết muốn biến X thành ứng dụng hẹn hò và ngân hàng số.

Sau một năm sở hữu X, Musk đang tiếp tục tạo ra những ý tưởng không thể đoán trước cho tương lai của nền tảng mạng xã hội này. Ông được cho là đã truyền đạt tầm nhìn đầy nhiệt huyết của mình đối với X trong năm tới, hướng tới việc nó trở thành một trang web hẹn hò và ngân hàng kỹ thuật số được phát triển hoàn chỉnh vào năm 2024.

Tuy nhiên đến nay Musk vẫn hạn chế cung cấp thông tin chi tiết về các bước cụ thể cần thiết để chuyển X thành ứng dụng hẹn hò, giải quyết nhu cầu tiềm năng của người dùng với các tính năng này, hoặc phác thảo các sửa đổi bổ sung cho nền tảng này.

Về cơ bản mục tiêu trên phù hợp với chiến lược tổng thể của Musk trong việc giới thiệu các tính năng dựa trên thanh toán, một động thái phù hợp với mô hình dựa trên đăng ký phổ biến trong hầu hết các ứng dụng hẹn hò hiện đại.

Ngay sau tuyên bố của Elon Musk, cổ phiếu của web hẹn hò hàng đầu thế giới Match.com giảm đến 4,7%. Dù vậy nhiều ý kiến vẫn cho rằng Twitter sau một năm dưới sự điều hành của Elon Musk ngày càng đi thụt lùi. Phát ngôn viên X chưa bình luận về thông tin.

Ngoài ra, vấn đề thu hút người dùng cung cấp thông tin ngân hàng gắn liền với nỗ lực của Musk nhằm mang đến dịch vụ thanh toán toàn diện trên X, một phần trong tham vọng biến nền tảng này thành siêu ứng dụng giống như WeChat. "Ông ấy muốn người dùng trả tiền cho mọi thứ. Musk kỳ vọng X có thể vận hành như ngân hàng từ năm sau, nhưng điều này có vẻ không phải thứ mà người dùng muốn", một nguồn tin nói.

X bắt đầu tính phí vào ngày 17/10 đối với người dùng đăng ký mới ở New Zealand và Philippines, đánh dấu một trong những thay đổi quan trọng nhất đối với nền tảng mạng xã hội, kể từ khi Elon Musk mua lại công ty này gần một năm trước. Con số này không tác động nhiều tới doanh thu, nhưng có thể giúp hãng thu thập dữ liệu tài chính của người dùng và đưa vào hệ thống thanh toán trong tương lai.

X đang trong quá trình xin giấy phép tại từng bang của Mỹ để cung cấp dịch vụ ngân hàng và chuyển tiền, với 9 bang đã phê duyệt.

Kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter vào tháng 10/2022, mạng xã hội này đã phải đối mặt với nhiều biến động như sa thải hàng loạt nhân viên và doanh thu quảng cáo cũng bị giảm mạnh.

Vào tháng 9/2023, tỷ phú 52 tuổi cho biết đang dự tính thu phí toàn bộ người dùng trên X, biến mạng xã hội này thành dịch vụ trả phí hoàn toàn. Elon Musk lập luận rằng việc thu phí và ưu tiên các bài đăng của người dùng cao cấp sẽ giảm ảnh hưởng của tài khoản giả mạo và tin nhắn rác.

Theo Đời sống
back to top