Tưới nước cho hoa cúc ngày Tết

Tưới nước cho hoa cúc phù hợp sẽ giúp hoa tươi và đẹp. Nhưng nếu nhà vắng người, hãy dùng cách giữ nước phù hợp, đảm bảo cây sẽ khỏe mạnh.

Hỏi: Tôi mua hoa cúc trồng sẵn trong chậu về trồng nhưng được vài ngày nhân dịp Tết này thì bị héo. Đây là lúc tôi đi công tác nên không tưới được nước. Liệu có phải tưới nước cho hoa cúc đều, vài ngày chưa tưới sẽ bị chết không?

Nguyễn Thị Hà (Hà  Nội)

Tưới nước cho hoa cúc giúp cây tươi và hoa lâu tàn.

Ông Nguyễn Văn Viên, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam: Hoa cúc là nhiều loài, nhưng các loài hầu hết đều có đặc điểm chung như là loài hoa ưa nước, thích ánh sáng nhưng không cần nắng nhiều. Hoa nở lâu ngày, nên nhiều người thích chơi nhất là dịp Tết.

Từ những yếu tố này, nên hoa cúc cần được chăm sóc  đúng cách. Như, khi trồng cần tưới nước thường xuyên cho cây, tùy vào thời tiết. Nếu trời khô, nắng, nên tưới 2 lần mỗi ngày. Cần tưới đẫm nước, nhưng không để ngập úng.

Ngày nồm ẩm, không mưa cần tưới mỗi ngày một lần. Khi tưới cần cho dòng nước nhẹ để tránh xói mòn đất. Nếu có điều kiện, dùng nước vo gạo tưới sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho cây khỏe và ra hoa tốt.

Đối với hoa cúc mua về chơi Tết, cần được tưới nước đều. Nếu đi công tác cần sử dụng các thiết bị giữ ẩm để cây phát triển tốt. Như đắp miếng đệm thấm đẫm nước lên đất trồng, sử dụng hạt giữ ẩm… Với cách này, nếu nhà đi vắng vài ngày, cây vẫn tươi tốt, không bị khô héo.

PV (ghi)

Theo Đời sống
back to top