Tước giấy phép hđ PK chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN

Phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt 80 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng.

Ngày 30/10, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN (tầng 3, số 88 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) 80 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN bị tước giấy phép hoạt động - Ảnh minh họa

Phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN bị tước giấy phép hoạt động - Ảnh minh họa

Tại thời điểm kiểm tra, người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt; biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Phòng khám chuyên khoa da liễu này cũng quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt cơ sở 80 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời gian 2 tháng của bác sĩ phụ trách chuyên môn phòng khám.

Cùng thời điểm, Thanh tra Sở Y tế cũng phạt nhà thuốc Tuấn Anh, số 6 ngõ 23 Xuân La, quận Tây Hồ mức 32,5 triệu đồng do không mở sổ hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định; bán thuốc kê đơn không có đơn thuốc; người quản lý chuyên môn vắng mặt khi cơ sở hoạt động; bảo quản thuốc không đúng điều kiện ghi trên nhãn; để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.

Công ty cổ phần Dược phẩm Medibest, lô CN2, cụm công nghiệp mở rộng Quất Động, Thường Tín cũng bị xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng do xuất bản sản phẩm khi chưa được đánh giá chất lượng theo yêu cầu.

Theo Đời sống
back to top