Từ ngày 20/5, cấm lao động Việt Nam ra nước ngoài hành nghề massage

Nghị định 38/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 20/5, trong đó có quy định người Việt Nam ra nước ngoài không được hành nghề massage.

Kể từ ngày 20/5, Nghị định 38/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định “Chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Theo đó, nghiêm cấm người lao động đi việc ở nước ngoài tại khu vực đang có chiến sự hoặc đang có nguy cơ xảy ra chiến sự, khu vực đang bị nhiễm xạ, khu vực bị nhiễm độc, khu vực đang có dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm.

tu ngay 20/5, cam lao dong viet nam ra nuoc ngoai hanh nghe massage hinh 1
(Ảnh minh họa: Internet)

Phụ lục của Nghị định cũng nêu rõ: Người Việt Nam không được ra nước ngoài làm công việc massage tại các nhà hàng, khách sạn trung tâm giải trí; công việc phải tiếp xúc thường xuyên với chất nổ, chất độc hại trong luyện quặng kim loại màu, kim loại độc hại.

Người lao động cũng không được xuất ngoại làm các công việc tiếp xúc với nguồn phóng xạ hở, khai thác quặng phóng xạ; công việc sản xuất, bao gói phải tiếp xúc thường xuyên với các hóa chất độc hại; công việc săn bắt thú dữ, cá sấu, cá mập; công việc thường xuyên ở nơi thiếu không khí, áp suất lớn (dưới lòng đất, lòng biển); công việc liệm, mai táng tử thi, thiêu xác chết, bốc mồ mả./.

vov.vn
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt các Nghị quyết 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt các Nghị quyết 79 và 80 của Bộ Chính trị

Báo Tri thức và Cuộc sống trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị.
back to top