Truyền cảm hứng sống xanh cho giới trẻ

Chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” vừa được khởi động nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam, hướng tới lối sống khỏe mạnh toàn diện và thân thiện với môi trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Chiến dịch bao gồm một chuỗi hoạt động trực tuyến và trực tiếp nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức và năng lực của thanh niên Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Chương trình có sự đồng hành của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường và các tổ chức chuyên gia như Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ và mạng lưới thanh niên của Trung ương Đoàn….

Truyền cảm hứng sống xanh cho giới trẻ  ảnh 1

Chiến dịch “Cùng gen G sống Xanh đi” với những đại sứ gen G năng động, nhiệt huyết trong các hoạt động môi trường.

Chiến dịch bao gồm một số hoạt động nổi bật sau:

Tham gia vào thử thách 7 ngày sống Xanh trên nền tảng Online, với những chia sẻ kinh nghiệm, và sau đó tham gia hoạt động “đóng góp cho xã hội” cùng Panasonic. Hoạt động này có sự phối hợp của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức phi chính phủ khác như Live and Learn, CFC… Chiến dịch tạo cơ hội quý giá cho giới trẻ hành động các vấn đề về môi trường, sức khỏe như: thu gom rác/rác thải, bảo vệ ao hồ, sông ngòi, dọn dẹp nhà cửa, ăn uống lành mạnh v.v…

Chương trình Đại sứ Gen G dành cho những bạn trẻ mong muốn tìm hiểu sâu hơn và đề xuất những sáng kiến của riêng mình giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường. Các bạn trẻ có thể tham gia bằng cách đăng ký sáng kiến ban đầu, sẽ được định hướng thông qua quy trình đào tạo trực tuyến kết hợp với dã ngoại, trại huấn luyện trực tiếp… dưới sự hỗ trợ của Panasonic và các chuyên gia. Những dự án tốt nhất có thể được hỗ trợ tài chính để bắt đầu hành trình đi vào cuộc sống thực, mang đến những giá trị đích thực cho cộng đồng.

Đặc biệt, các bạn trẻ có thể cùng tìm hiểu và truyền cảm hứng về phong cách mới với Hina Nguyễn. Thông qua những video clip ngắn, hành trình của Hina và các đại sứ Gen G sẽ chia sẻ bí kíp sử dụng năng lượng tiết kiệm, học cách quản lý tài chính, v.v…

Chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” nằm trong chuỗi hành động hướng tới hiện thực hóa cam kết Panasonic Green Impact (tạm dịch: “Tác động xanh của Panasonic”) của Tập đoàn, được công bố từ đầu năm, với tuyên bố của ông Yuki Kusumi - Tổng Giám đốc điều hành về mục tiêu trung hòa phát thải CO2 trong tất cả các công ty thành viên. Mục đích đến năm 2030 chương trình sẽ góp phần giảm 300 triệu tấn phát thải CO2, tương đương 1% lượng phát thải CO2 trên toàn cầu hiện nay, đồng thời góp phần vào định hướng của Chính phủ Việt Nam là đạt mức phát thải CO2 bằng 0 vào năm 2050.

Truyền cảm hứng sống xanh cho giới trẻ  ảnh 2

Chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” hướng tới xây dựng một thế hệ công dân xanh với lối sống khỏe mạnh toàn diện, thân thiện với môi trường.

“Chiến dịch “Cùng Gen G, sống xanh đi” mời các bạn trẻ Việt Nam tham gia cộng đồng “Gen G” - một khái niệm mới về Thế hệ Tiên phong trong lối sống “Xanh”. Tôi tin rằng các bạn trẻ Việt Nam sẽ là nguồn động lực và cảm hứng để mang lại những giá trị tích cực cho toàn xã hội. Và Gen G sẽ trở thành một định nghĩa mới về lối sống phong cách của những người trẻ Việt Nam, tràn đầy năng lượng, sự hiểu biết, kỹ năng và được trao quyền để HÀNH ĐỘNG XANH, SỐNG KHỎE MẠNH không chỉ cho cá nhân mà cả cộng đồng và xã hội” - ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Panasonic Việt Nam chia sẻ.

Theo Đời sống
Ấn tượng Trường Sa Xanh

Ấn tượng Trường Sa Xanh

Ra mắt công chúng từ ngày 8/12/2022, “Trường Sa Xanh” là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam.
back to top