--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truy tố nguyên thượng úy công an nhận 1 tỷ để đẩy doanh nhân vào tù

XUÂN ÂN - 16:18 21/09/2019

Người phụ nữ có mâu thuẫn với bạn trai nên nhờ và được nữ thượng úy công an giúp “ném” ma túy vào xe với giá 1 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Vững
Nguyễn Thị Vững
Quảng cáo

Ngày 21/9, VKSND Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (SN 1978) – nguyên thượng úy thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an về các tội “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cả 2 cùng bị truy tố ứng với Khoản 2 Điều 249 và Khoản 2 Điều 156 BLHS năm 2015 với khung hình phạt tù từ 6 – 13 năm.

Theo truy tố, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) sống với nhau như vợ chồng. Do thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp tài sản, Vân nảy ý định bỏ ma túy vào ô tô hãm hại bạn trai.

Nghe Vân tâm sự, Vững đồng ý cùng thực hiện kế đưa anh Thiện vào tù với điều kiện Vân phải trả công 1 tỷ đồng. Vân đồng ý chi tiền với mong muốn cảnh sát sẽ bắt anh Thiện nên hai người hợp thức bằng cách viết giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỷ đồng, thế chấp căn hộ ở quận Tây Hồ.

Ngày 21/10/2016, Vân báo cho Vững địa chỉ nơi 2 người sống chung và biển số ôtô của anh Thiện. Cùng ngày, một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây trên đường Trịnh Công Sơn (Tây Hồ). Sau đó, Vân lấy số ma túy này bỏ vào cốp trước ghế phụ ô tô anh Thiện.

Khi được báo việc này, Vững nói với lãnh đạo Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Vì vậy, tối 28/10/2016, khi anh Thiện lái xe chở Vân đến đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm) đã bị cảnh sát dừng xe, phát hiện 4 túi heroin và ma túy đá nên tạm giữ.

Từ đó, thượng úy Vững yêu cầu trả 1 tỷ đồng như đã thỏa thuận nhưng do không đủ tiền nên Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng để đưa cho Vững.

Tuy nhiên, anh Thiện được trả tự do sau một tuần bị tạm giữ vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ Vân đã hại mình, anh Thiện đã bí mật thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt 2 người phụ nữ.

Truy tố nguyên thượng úy công an nhận 1 tỷ để đẩy doanh nhân vào tù - ảnh 1Bị can Nguyễn Thị Vân tại tòa án quận Nam Từ Liêm vào tháng 4/2019.

Quá trình điều tra, Vân và Vững đã khai nhận hành vi phạm tội phù hợp với các chứng cứ, tài liệu khác của vụ án. Đối với người đàn ông "bí ẩn" đã mang ma túy đến, Vân khai người này được Vững thuê nhưng cựu công an không thừa nhận; cơ quan điều tra đã tách đối tượng ra làm rõ, xử lý sau.

Liên quan, Nguyễn Thị Vân còn khai ông Trần Tuấn Anh - điều tra viên Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) từng yêu cầu đưa 100 triệu đồng để anh Thiện được tại ngoại. Sau đó, Vân đã đưa ông Tuấn Anh 70 triệu đồng. Việc này thuộc thẩm quyền của VKSND Tối cao nên cơ quan tố tụng Hà Nội đã chuyển hồ sơ lên cấp trên.

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:40 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---