--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Truy tố cựu Tổng Giám đốc CTCP Sông Đà Nha Trang về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

HỮU THÔNG - 07:03 30/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Chí Uy (45 tuổi), cựu Tổng Giám đốc CTCP Sông Đà Nha Trang, đại diện chủ đầu tư dự án khu dân cư (KDC) Cồn Tân Lập và ông Đào Trung Dũng (44 tuổi), cựu kế toán trưởng công ty trên cùng về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, ngày 1/10/2012, UBND tỉnh Khánh Hòa giao dự án KDC Cồn Tân Lập rộng 7,9ha, thuộc phường Xương Huân, TP Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa cho Liên danh CTCP Sông Đà Thăng Long và CTCP Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư. Đại diện liên danh là CTCP Sông Đà Nha Trang.

Dự án KDC Cồn Tân Lập tại TP Nha Trang.

Trong quá trình thực hiện dự án KDC Cồn Tân Lập từ năm 2015 - 2017, ông Nguyễn Chí Uy khi đó là Tổng Giám đốc CTCP Sông Đà Nha Trang đã tự ý sửa thiết kế, điều chỉnh hai lô đất ký hiệu CX-07 và CX-08 đã được quy hoạch làm công viên cây xanh, rồi phân chia thành 5 lô đất có mục đích sử dụng là nhà ở liên kế có ký hiệu lần lượt từ LK3C-01 đến LK3C-05. Sau đó, ông Nguyễn Chí Uy trực tiếp gặp, thống nhất việc mua bán với khách hàng, rồi giao ông Đào Trung Dũng soạn thảo các hợp đồng mua bán dưới hình thức góp vốn đầu tư để lập chứng từ thu tiền của khách. Có lô đất, ông Uy ký hợp đồng góp vốn với hai người. Tổng số tiền mà cả hai đã lừa đảo chiếm đoạt của các khách hàng gần 28 tỷ đồng.

Sau khi chiếm đoạt, ông Nguyễn Chí Uy đã chỉ đạo ông Đào Trung Dũng sử dụng toàn bộ số tiền chiếm đoạt của bị hại để trả sử dụng cho cá nhân và các hoạt động khác của CTCP Sông Đà Nha Trang. Với các tội danh nêu trên, ông Nguyễn Chí Uy và ông Đào Trung Dũng đã bị bắt tạm giam, bị truy tố ở khung hình phạt tù từ 12 - 20 năm hoặc chung thân.

  • Tập đoàn Hoàng Gia bị tố lừa đảo góp vốn
    Doanh nghiệp- CN - 13:27 29/03/2019
    Một lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan công an đang vào cuộc điều tra vụ việc người dân tố cáo Công ty CP Tập đoàn Dự án Hoàng Gia (Tập đoàn Hoàng Gia) lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng nghìn giáo viên, học sinh Phú Thọ phải cách ly do ca mắc Covid-19 liên tục tăng
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:55 25/10/2021
Chiều ngày 24/10 đã có 133 giáo viên, học sinh ở Phú Thọ mắc COVID-19, trong đó có 129 học sinh và 4 giáo viên. Liên quan đến các ca bệnh, hiện có hàng nghìn học sinh, giáo viên là F1 đang phải cách ly tại nhà hoặc khu tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---