Trữ đông thịt tối đa 4 tháng

(khoahocdoisong.vn) - Thời gian trữ đông tối đa với thực phẩm như thịt, cá trong ngăn đá tủ lạnh là bao lâu?

Hỏi: Thời gian trữ đông tối đa với thực phẩm như thịt, cá trong ngăn đá tủ lạnh là bao lâu?

Phạm Kiều Anh (Hà Nội)

TS Trương Lan Hương, Viện Công nghệ Thực phẩm: Mỗi lần cấp đông thịt chỉ được lưu trữ tối đa 4 tháng và những loại thịt được đông lạnh hay đóng băng quá thời gian trên đều không được phép tiêu thụ hay sử dụng. Dù thực phẩm không bị hư hại nhưng thời gian cấp đông quá lâu cũng mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết như các loại vitamin nhóm B, khoáng chất như sắt, kẽm, magie…; và nhiều protein trong thịt cũng bị phân hủy, biến chất. Việc cấp và rã đông thịt khiến các tinh thể nước đá bên trong thịt to ra đâm toạc màng tế bào làm miếng thịt bị thất thoát nhiều nước cốt. Chính vì lẽ đó người dùng sẽ cảm thấy khi nấu thịt ra nhiều nước dễ bị dai, nhạt vị… 

Theo Đời sống
back to top