Triệt phá kho vũ khí quân dụng của gã thợ hàn ở Hải Dương

Ngày 22/7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa khởi tố Bùi Văn Miên (sinh năm 1968, trú tại xã Vĩnh Đồng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) để điều tra về tội chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện Miên thuê nhà tại xã Bắc An, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương để làm nghề hàn xì, có nhiều nghi vấn cấu kết với một số đối tượng ở Kim Bôi, Hòa Bình để chế tạo, tàng trữ, mua bán súng.

Khoảng 16h30 ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an TP Chí Linh tuần tra tại khu vực xã Bắc An, phát hiện Lê Thanh Hồng (sinh năm 1988, ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) tàng trữ 1 khẩu súng tự chế đạn hoa cải. Qua đấu tranh, Hồng khai vừa mua súng của Bùi Văn Miên với giá 15 triệu đồng.

tv.png
Bùi Văn Miên cùng tang vật tại nơi ở.

Khám xét tại nhà Miên, lực lượng công an thu giữ 8 khẩu súng tự chế đạn hoa cải, trong đó có 4 khẩu cắt ngắn nòng cùng 25 viên đạn, 24 vỏ đạn, 1 gói thuốc nổ và một số máy móc, công cụ sử dụng để chế tạo súng (máy khoan, máy cắt, máy hàn…).

Miên khai nhận, ngoài việc tự chế tạo súng, đối tượng còn mua các bộ phận súng (vỏ đạn, nòng súng, củ cò, báng súng, ốp tay cầm súng, viên chì, thuốc nổ…) của một số người ở Hòa Bình về lắp ráp, tự chế thành súng để bán. Ngoài ra, Miên khai nhận trước đây đã bán được 1 khẩu súng với giá 10 triệu. Số súng còn lại đang hoàn thiện để bán thì bị phát hiện.

Theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) xác định, trong 9 khẩu súng thu giữ, có 4 khẩu súng là vũ khí quân dụng.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, xác minh mở rộng.

Theo Đời sống
Bị cắt lương hưu hàng tháng

Bị cắt lương hưu hàng tháng

Người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng bị tạm dừng khi: Xuất cảnh trái phép; Bị Tòa án tuyên bố mất tích; Có căn cứ xác định việc hưởng bảo hiểm xã hội không đúng quy định của pháp luật.
Xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ngay trung tâm Hà Nội?

Xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp ngay trung tâm Hà Nội?

Phần lớn các công nhân được xem là một trong những lực lượng chính tạo nên của cải, vật chất cho xã hội, người lao động thu nhập thấp ít có điều kiện đi lại, cần ở gần nơi làm việc. Vì vậy các chuyên gia cho rằng phải dành quỹ đất cho người lao động, thu nhập thấp ở gần trung tâm Hà Nội.
Krông Búk: Tổ chức giải tỏa tụ điểm kinh doanh, chợ tự phát

Krông Búk: Tổ chức giải tỏa tụ điểm kinh doanh, chợ tự phát

Liên quan đến vụ việc "Tiểu thương đồng loạt kêu cứu vì di dời chợ", ngày 17/11, UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang đôn đốc việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, tổ chức giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.
back to top