Treo khăn ẩm trong phòng điều hòa mang lại lợi ích gì?

Chỉ với một chiếc khăn ẩm và một vài nguyên liệu đơn giản sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ khi để trong phòng điều hòa.

Cách treo khăn ẩm trong phòng điều hòa

Nhiều người có thói quen bật điều hòa cả ngày mỗi khi hè về nhưng không nhiều người có thói quen làm ẩm phòng. Việc này sẽ khiến da bị khô sau khi ngồi phòng máy lạnh lâu.

Không cần đến máy tạo ẩm, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ, tiết kiệm và thiết thực này. Đó là treo khăn tắm trong phòng điều hòa.

Trước tiên bạn chuẩn bị một chậu nước, đổ một ít giấm trắng vào nước và cắt một ít gừng tươi cho vào ngâm. Sau đó bỏ chiếc khăn tắm vào ngâm trong nước khoảng 10 phút.

Hết thời gian này thì vớt khăn lên, vắt khô vừa phải rồi treo lên móc áo. Treo chiếc khăn này trong phòng điều hòa không chỉ giúp làm ẩm mà còn chống cảm lạnh.

Treo khăn ẩm trong phòng điều hòa mang lại lợi ích gì? ảnh 1

Tác dụng khi treo khăn ẩm trong phòng điều hòa

Cải thiện tình trạng khô da

Vào những ngày hè, độ ẩm trong phòng sẽ giảm xuống. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy khô da và khó chịu khi bật điều hòa thường xuyên. Treo một chiếc khăn ẩm trong phòng sẽ giúp cân bằng độ ẩm. Vì hơi ẩm trên khăn có thể liên tục bay hơi và làm tăng độ ẩm trong phòng, ngoài ra người ngồi trong phòng thường xuyên cũng sẽ không còn cảm giác khô ráp, khó chịu trên da nữa.

Xua đuổi côn trùng

Mùi hương của gừng có tác động đáng kể đến côn trùng, nhất là muỗi. Việc treo khăn tắm có tẩm mùi gừng sẽ giúp xua đuổi muỗi và phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Khử mùi hôi

Khi sử dụng điều hòa thường xuyên và không vệ sinh kỹ sẽ dễ sinh ra những mùi hôi khó chịu. Hỗn hợp gừng và giấm giúp không khí trong phòng thanh lọc và trong lành.

Chống cảm lạnh

Với những thay đổi thất thường của thời tiết, bạn dễ bị cảm lạnh nếu ngồi điều hòa lâu. Khăn tắm có chứa giấm trắng và gừng, khi cơ thể người hít vào có thể chống cảm lạnh, rất hữu ích cho người ngồi phòng điều hòa thường xuyên.

Treo khăn ẩm trong phòng điều hòa mang lại lợi ích gì? ảnh 2

Những cách bù độ ẩm trong phòng điều hòa

Bạn có thể đặt một chậu nước hoặc một bình nước miệng rộng ở trong phòng sử dụng điều hòa. Nó sẽ giúp duy trì độ ẩm cho phòng dùng điều hòa. Bạn cũng có thể cho thêm vài cánh hoa hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước để nước bốc hơi tỏa hương thơm và tạo tính thẩm mỹ cho không gian phòng.

Lau nhà trước khi sử dụng điều hòa sẽ giúp độ ẩm không khí trong phòng tăng lên. Nhờ vậy bạn có thể giữ an toàn cho sức khỏe, hạn chế vi khuẩn phát triển.

Bên cạnh đó, sử dụng điều hòa sau khi lau nhà sẽ làm cho độ ẩm giảm xuống, vừa đạt mức cân bằng và dễ chịu hơn.

Treo khăn ẩm trong phòng điều hòa mang lại lợi ích gì? ảnh 3
Theo Đời sống
Mẹo hay chống nồm ẩm trong nhà

Mẹo hay chống nồm ẩm trong nhà

Mùa nồm ẩm là nỗi “ám ảnh” các gia đình Việt Nam,hiện tượng nhà "đổ mồ hôi” khiến nhiều gia đình khó chịu. Cùng Khoa học và đời sống tìm hiểu những cách chống lại mùa nồm ẩm.
Năm 2030, có thể xuất hiện 560 thảm họa thiên tai một năm?

Năm 2030, có thể xuất hiện 560 thảm họa thiên tai một năm?

Nếu con người tiếp tục làm tăng nhiệt độ trái đất và phớt lờ rủi ro của biến đổi khí hậu thì đến năm 2030 thế giới sẽ phải đối mặt với 560 thảm họa mỗi năm. Con số khủng khiếp sẽ đẩy thêm hàng triệu người vào tình trạng đói nghèo và có thể là đáng sợ hơn thế.
back to top