--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trên 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang mỗi ngày

VIỆT TƯỜNG - 08:54 25/01/2020

Mỗi ngày có hơn 1.000 người Trung Quốc đến Kiên Giang du lịch bằng đường hàng không nên tỉnh này tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Ngày 24/1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình ký công văn gửi hỏa tốc đến các sở, ngành và địa phương về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tại Kiên Giang, những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, lượng khách du lịch của Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng hàng không Phú Quốc và Rạch Giá trung bình hơn 1.000 người mỗi ngày. Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn và phòng, chống dịch bệnh lây lan vào Kiên Giang và cả nước, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, hàng không), đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh thì phải cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Sở Y tế Kiên Giang cũng được cấp trên yêu cầu chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch. Trong đó lưu ý nhất là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Phú Quốc và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Phú Quốc.

Sở Du lịch, Công an tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan phối hợp với Sở Y tế trong công tác giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe đối với người nhập cảnh đến lưu trú tại tỉnh, nhất là người nước ngoài trong thời gian 21 ngày tính từ khi rời các nước vùng dịch.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch.

 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc, Việt Nam chịu tác động gì?
Khoa học- Bảo Khánh - 17:00 06/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mưa lũ lớn lịch sử ở Trung Quốc có thể sẽ gây ra lũ lớn trên một số hệ thống sông ở Việt Nam. Cần theo dõi sát các bản tin dự báo để có biện pháp phòng tránh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhiễm trùng vì khoe vết mổ đẹp
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 21:42 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người nhà đến thăm bệnh nhân mới mổ không nên vạch vết mổ lên xem hoặc nhìn và sờ vào vì có thể gây nhiễm trùng.
 • Viêm loét dạ dày vì thức khuya
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 20:43 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các tế bào niêm mạc dạ dày có thể tự tái tạo và hồi phục vào ban đêm trong khi ngủ. Việc thức khuya khiến cho các tế bào này không được nghỉ ngơi dẫn đến suy yếu.
 • Khám đau lưng phát hiện ung thư tiền liệt tuyến di căn
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 19:43 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Giai đoạn sớm của UTTLT thường không có những biểu hiện, đến giai đoạn tiến triển bệnh mới có biểu hiện thì đã ở giai đoạn muộn.
 • UDIC sắp triển khai dự án NƠXH tại ô đất NO1 – KĐT mới Hạ Đình
  Bất động sản - BA - 18:35 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC vừa được UBND TP Hà Nội trao Giấy Chứng nhận đầu tư đối với Dự án Nhà ở xã hội tại ô đất NO1, Khu đô thị mới Hạ Đình, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.
 • Nguyên nhân tạo sỏi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:28 06/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều nguyên nhân gây sỏi thận, sỏi tiết niệu, trong đó thường gặp nhất là thói quen nhịn tiểu, uống ít nước, mỗi lần chỉ nhấp một ngụm nhỏ, dù tổng lượng nước đưa vào vẫn đủ 2 lít/ngày nhưng không thể tạo nên dòng nước tiểu đủ mạnh để rửa trôi, đào thải các chất thải cặn lắng ra ngoài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO