Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x

Hình ảnh ông bà, con cháu sum vầy dưới mái nhà cổ kính, bên nồi bánh chưng, bên cành đào hồng thắm, cảnh người người nô nức đi chợ sắm sửa đón Tết... là những hình ảnh được hoạ sĩ Trần Nguyên phác hoạ trong bộ tranh "Tết quê nhà".

Họa sĩ Trần Nguyên sinh năm 1990, quê ở Nam Định. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nên có rất nhiều kỉ niệm gắn với quê hương, đặc biệt là những kỉ niệm gắn với dịp Tết Nguyên Đán. “Dịp Tết đến xuân về, gia đình đoàn viên sum họp, hình ảnh ông bà cùng con cháu đón Tết thật sự rất đẹp. Đến thời điểm hiện tại, sau nhiều năm đi học, đi làm xa nhà, ký ức đó trong tôi dường như đang dần mai một. Vì vậy, tôi đã quyết định sáng tác lại một bộ tranh về ký ức để thoả mãn những tiếc nuối của mình, cũng như để cho thế hệ trẻ bây giờ hay những người đã từng trải qua có thể quay lại và thấy được những hoài niệm thông qua từng bức tranh“, anh Trần Nguyên tâm sự.

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 1

Tác phẩm Ngày Tết - Ảnh:tienphong.

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 2

Những bức tranh được vẽ bằng màu acrylic và sơn dầu. Tranh của hoạ sĩ Trần Nguyên được vẽ theo lối tả thực.

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 3

Trung bình mỗi bức tranh được hoạ sĩ Trần Nguyên vẽ từ 2 đến 3 tuần, một số bức có thời gian sáng tác lên tới vài tuần. “Mỗi tác phẩm tôi đều phác thảo và lên ý tưởng trước rồi mới bắt tay vào vẽ. Quá trình bắt tay vào sáng tác phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc“, hoạ sĩ Trần Nguyên nói.

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 4

Tác phẩm Nắng ấm mùa đông - Ảnh:laodong

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 5

Tác phẩm Tết đoàn viên - Ảnh:internet.

Theo họa sĩ trẻ Trần Nguyên, điều đặc biệt nhất trong các tác phẩm của anh là chúng được vẽ theo lỗi tả thực, nhưng hiện giờ những cảnh ngày Tết bình dị như vậy không còn nhiều, đó cũng là một điều khó khăn đối với anh.

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 6
Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 7

Tác phẩm Xuân về.

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 8

Tác phẩm Chợ hoa ngày Tết.

Chắc chắn khi nhìn thấy những khung cảnh này, bất kỳ ai cũng có cảm giác muốn ngay lập tức trở về bên gia đình, quê hương, đặc biệt là những người con xa xứ.

Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 9
Tranh Tết quê đẹp đến nao lòng của hoạ sĩ 9x ảnh 10

Tác phẩm Xuân về.

Theo Đời sống
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Các nước Châu Á ăn món truyền thống gì ngày tết?

Tết nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của 1 số quốc gia Châu Á. Tùy theo truyền thống của mỗi quốc gia và đặc trưng vùng sở tại, người dân sẽ có những món ăn mang đặc trưng riêng rất phong phú và đa dạng. Cùng khoa học và đời sống tìm hiểu bài viết dưới đây nhé
back to top