Trăn lưới bất ngờ lao ra khỏi bụi rậm tung đòn tấn công chó nhà

Phát hiện chó cưng bị con trăn dữ siết chặt, chủ nhà đã lập tức chạy đến tìm cách giải thoát con chó. Rất may là chú chó chỉ bị một vết cắn nhỏ ở tai.
Hot hoang phat hien 'quai thu' long hanh trong vuon nha
Một con trăn lưới đã bất ngờ lao ra khỏi bụi rậm và tấn công một chú chó con trong khu vườn của một một gia đình ở Sunshine Coast, Queensland, Australia. Chủ nhà đã vô cùng hoảng loạn khi thấy con "quái vật" quấn quanh người chú chó con của mình.
Hot hoang phat hien 'quai thu' long hanh trong vuon nha-Hinh-2
Sau khi định thần lại, chủ nhà đã lập tức chạy đến tìm cách lôi con trăn lưới ra khỏi thú cưng. Rất may là chú chó chỉ bị một vết cắn nhỏ ở tai.
Hot hoang phat hien 'quai thu' long hanh trong vuon nha-Hinh-3
Trăn lưới là loài phổ biến ở Đông Nam Á, sống trong rừng, đầm lầy và thành phố. Loài này là một trong những loài rắn lớn nhất thế giới và có thể ăn thịt người, mèo, chó, chim, chuột và các loài rắn khác.
Hot hoang phat hien 'quai thu' long hanh trong vuon nha-Hinh-4
Trăn lưới có đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hay nâu, có một vệt xám đen mảnh chạy dọc chính giữa từ mõm tới gáy nối liền với vết trên lưng. Một vệt đen khác từ sau mắt chạy xiên xuống góc mép. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Bụng vàng nhạt đôi khi đốm sáng nhạt.
Hot hoang phat hien 'quai thu' long hanh trong vuon nha-Hinh-5
Chiều dài cơ thể của trăn lưới có thể lên đến 9,75 mét dài hơn chút so với trăn khổng lồ anaconda (loài trăn lớn nhất thế giới về trọng lượng).
Hot hoang phat hien 'quai thu' long hanh trong vuon nha-Hinh-6
Giống như các loại trăn khác, trăn lưới không có nọc độc và vì vậy chúng giết con mồi bằng cách dùng thân quấn quanh con vật và siết nó cho đến chết. Mặc dù loài trăn lưới đủ khỏe để giết người, chúng không được xem là loài động vật nguy hiểm cho con người và trường hợp người bị chúng tấn công rất ít khi xảy ra.
Hot hoang phat hien 'quai thu' long hanh trong vuon nha-Hinh-7
Bản thân trăn lưới không chủ động tấn công người, tuy nhiên nếu chúng bị kích động, sợ hãi hay lầm tưởng tay chân người là thức ăn thì chúng có thể cắn và siết người nuôi. Mặc dù không có nọc độc, vết cắn của những con trăn kích thước lớn cũng rất nghiêm trọng, nhiều khi vết cắn quá lớn đến mức buộc phải khâu lại.

Mời quý độc giả xem thêm video: Những cây có hình thù kỳ dị: Cây như quái vật, cây như ác quỷ.

Theo Đời sống
back to top